Đó là con số 250 tỉ đô la. Tất nhiên quốc gia nhỏ như Việt Nam chẳng mơ tới, nhưng quốc gia lớn như Nga thì đó là một cái gì đó khao khát.

Chuyến thăm Bắc kinh của tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả bất ngờ. Đã có tuyên bố về việc ký kế các tào liệu về thương vụ với hơn 250 tỉ đô la. Báo “replay.ua” dẫn nguồn tin từ báo Sevodnya đưa tin.

Donald Trump có chuyến thăm Bác Kinh và ký kết các hiệp định hợp tác tổng cộng 250 tỉ đô la

Cùng với những tài liệu quan trọng về hợp tác kinh tế đã ký kết một loạt biên bản ghi nhớ sẽ được thể hiện cụ thể hóa. Ông Trump nhiều lần buộc tội Trung Quốc trong vấn đề gian dối thương mại, phẫn nộ mà lại có một chuyến đi với chiến thắng không ai lường trước được và bằng cách đó làm tiêu tan những lời nói xấu trước đó về cắt đứt quan hệ với Trung Quốc.

Trong số những tài liệu nghiêm túc được gọ là “tiền lớn” có tài liệu về đầu tư của Trung Quốc vào dự án lớn “nén khí” ở bán đảo Alaska. Hợp đồng này đó là “lời chào lớn” cho những ai thường nghĩ dung khí đốt để trói Trung Quốc vào Nga. Hàng hóa này trên thị trường thế giới có nhiều nhưng các đồng chí ở Bắc Kinh lại chọn một cách hớn hở khí đốt nước Mỹ để làm suy giảm giá khí đốt và cho mìnhsự lựa chọn tự do chính trị.

 Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề