Nổ kho vũ khí của chiến binh ở Donetsk bởi Xuân Kiểm

Kết quả của vụ cháy dẫn đến kích nổ tại một ho vũ khí của quân khủng bố ở gần khu vực thôn Opytne của tỉnh Donetsk, đại diện Ukraina ở Trung tâm hỗn hợp điều phối và kiểm soát hành động ở Donbass cho biết.

“Do vi phạm các quy tắc an toàn khi làm việc với vũ kí tại một kho súng đạn của các băng đảng vũ trang bất hợp pháp ở ORDLO dẫn tới vụ nổ lớn. Hậu quả của vụ cháy là những vụ nổ liên tiếp của đạn dược và nhiều đạn pháo rơi tới tận quận Kyiv tp Donetsk làm hư hỏng nhà cửa và cơ sở hạ tầng của thành phố này”, – thông báo của đại diện Ukraina trong Trung tâm cho biết vào hôm thứ 3.

Trung tâm điều phối hành động hỗn hợp tỏ sự lo ngại về việc cất dấu vũ khí thiếu sự kiểm soát trên lãnh thổ mà Kyiv chưa kiểm soát được, dẫn tới nguy cơ những vụ nổ khác có thể xảy ra và làm mất an ninh cho thường dân.

Ngòi ra, phía Ukraina cũng cảnh báo rằng, chiến binh có thể tiến tới những vụ khiêu khích trong các điểm dân cư để đe dọa dân chúng, đổ lỗi cho phía Ukraina hoạt đột phá hoại, nhằm làm mất thanh danh của chính quyền Ukraina.

Trong thông báo cũng nhấn mạnh rằng, ngày 7 tháng 11 quân khủng bố không ngừng tập kích các vị trí chốt ATO của các lực lượng vũ trang Ukraina, kể cả sử dụng pháo và cối.

Ngoài ra thông báo của cơ quan tình báo Ukraina cho biết trong các đơn vị vũ trang bất hợp pháp có tình trạng chiến binh bỏ ngũ và mang theo cả vũ khí. Tình hình đào ngũ xảy ra há phổ biến trong các băng đảng vũ trang bất hợp pháp ở ORDLO.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề