Trong năm qua trên các ngả đường giao thông Ukraina đã có 24 ngàn người bị tai nạn giao thông, trong số đó có 3 ngàn người tử vong. Mỗi ngày trên các ngả đường có 8 người tử vong vì tai nạn giao thông.

Từ đầu năm 2016 đã xảy ra trên 138 ngàn vụ tai nạn, hay 413 vụ trong một ngày. Như vậy cứ 4 phút lại xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Trong khi đó cứ 6 vụ thì có một vụ xảy ra có tử vong hoặc chấn thương.

Trong 11 tháng có gần 3 ngàn người tử vong, còn con số nạn nhân chúng là 23,5 ngàn người. Tai nạn giao thông xảy ra nhiều nhất ở Kyiv, Dnipro và ở Lviv. Ngoài ra các tỉnh tiềm năng nhiều tai nạn đó là Odessa, Kharcov, Vinnitsa, Rivno, Zhitomir, và là những nơi có trên 150 nạn nhân tử vong vì tai nạn xe hơi.

Những vụ tai nạn kinh hoàng nhất năm

Vụ tai nạn với xe cứu thương ở Kharcov >>

Vụ này xảy ra ngày 2 tháng 2 giữa xe microbus với xe cứu thương mà kết quả là lái xe và bác sỹ tử vong. Về sau còn chết thêm hai người nữa tại bệnh viện.

Vụ tai nạn xe buýt với xe quân đội ở Maryupol >>

Hai xe buýt va chạm ngày 20 tháng 5 mà kết quả va chạm lái xe bị bắn ra ngoài. Có 18 người bị thương với mức độ khác nhau.

Vụ tai nạn xe hơi ngày 4 tháng 6 ở Vasilkov, khi một xe hơi tốc độ 140km/h lao lên đường làm hai em bé đang đứng bên chiếc xe đạp tử vong. Theo những người nhìn thấy người lái xe có hơi men và đi xe với tốc độ 140km/h lao lên vệ đường tung vào cột quảng cáo bắn ra làm hai em bé bên vệ đường tử vong.  >>

Vụ tai nạn giao thông xảy ra với cảnh sát tuần tra ở Kharcov làm lái xe Moskovich tử vong. Hiện trung úy cảnh sát đang bị đối lập án tù 12 năm.

Vụ tai nạn kép ở tỉnh Lviv ngày 1 tháng 8 làm 4 người tử vong, ba trẻ em và 9 người lớn bị thương >>

Vụ tai nạn giao thông trên xa lộ Kyiv – Odessa >>

Người lái xe 46 tuổi đi chiếc Opel Vivaro va chạm với xe tải DAF. Kết quả là lái xe Opel, 6 hành khách tử vong. Hai người khác bị thương nặng mà một trong số đó tử vong trong bệnh viện.

Vụ tai nạn làm bốn thợ sửa đường giao thông tử vong ở Mykolayev >>

Một người lái xe có hơi men chạy BMW với tốc độ cao lao vào nơi bốn công nhân làm đường làm bắn tung cả đám người. Cả bôn người tử vong.

Xe kéo gỗ va chạm với tàu hỏa ở tình Vinnhitsa >>

Kết quả là ba người trên xe tải tử vong, lái tàu và trợ lý lái bị bỏng.

PS: Giao thông trở thành vấn nạn ở nhiều nước và cướp đi không ít sinh mạng hàng năm. Các luật lệ kiểm soát giao thông càng ngày càng gắt gao, tuy nhiên hiệu quả của chúng chưa được là bao do ý thức con người tham gia giao thông… Thật đáng tiếc.

»Cùng chủ đề