Tập thể trẻ em múa từ Kyiv tới Koblevo nghỉ hè đã bị ngộ độc hàng loạt và được nhập viện. Các bác sỹ hiện chưa thống nhất về nguyên nhân trẻ bị ngộ độc hàng loạt.

Hiện có hai giả thiết: một là trẻ bị ngộ độc do sặc nước trong bể bơi, hai là ngộ độc bởi thức ăn, hoặc nước dùng.

Chỉ trong vòng hai ngày có tới 45 trẻ của lớp múa từ Kyiv tới và 4 người lớn bị ngộ độc đường ruột.

Tình trạng sức khỏe của những người bệnh đã tốt lên sau khi được các bác sỹ chăm sóc. Thanh tra cơ sở nghỉ mát này phát hiện thấy cơ sở không có giấy phép tiến đón trẻ em, đồng nghĩa chưa đủ điều kiện an toàn để đón trẻ tới đây nghỉ ngơi.

Những người nghỉ ở đây có ý kiến khác nhau về điều kiện của cơ sở trại hè này. Một số khen điều kiện nghỉ ngơi rất tốt, còn một số khác lại chê.

Hiện tại lãnh đạo cơ sở nghỉ mát này đang chờ đợi kết quả phân tích và xét nghiệm để biết nguyên nhân dịch ngộ độc đường ruột hàng loạt để có cách khắc phục.

Nguồn: Sevodnya

PS/Cảnh báo: Điều các bậc cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ tới nghỉ mát ở những nơi có bể bơi. Tất cả các bể bơi nhìn màu nước xanh đẹp như vậy nhưng có một tính chất là rất dễ gây nhiễm trùng đường ruột cho trẻ. Hầu hết các cháu chơi, tắm, bơi tại các bể này đều rất dễ bị nhiễm trùng đường ruột do sặc nước, uống phải nước có vi trùng hình que hoặc vi trùng hình xoắn. Nếu trẻ có biểu hiện nhiệt độ cao cùng với đi ngoài sau khi tắm tại các bể bơi thì cần phải nói rõ điều này cho bác sỹ biết để có biện pháp và phác đồ trị liệu chính xác.

»Cùng chủ đề