Có ba công dân Nga 45 tuổi, 38 tuổi và 27 tuổi khi quan cửa khẩu với Nga đã xin được phép tị nạn do bị truy nã ở trong nước. Cơ quan báo chí của cục bảo vệ bên giới thông báo. Trước đó một người đàn ông và một phụ nữ cũng xin tị nạn ở Ukraina do bị săn đuổi ở Nga.

Một trong số ba người ngày hôm nay đi bằng tàu hỏa tới ga Kyiv và khi làm thủ tục đã tuyên bố xin thừa nhận là người tị nạn hoặc người đang cần sự hỗ trợ bổ sung. Theo tuyên bố của người đàn ông này ông đã tham gia vào các cuộc mít tinh chống tham nhũng và ủng hộ đối lập ở Nga, nói riêng là ủng hộ ông Navalniy, một người đang bị săn đuổi ở Nga”, – trong thông báo của cục bảo vệ biên giới Ukraina nói.

Một công dân khác của Nga đồng thời cũng xin chế độ tị nạn vào hôm thứ tư, 29 tháng 11.

“Người nga này kể rằng buộc phải rời bỏ tổ quốc và xin tị nạn ở Ukraina do bị săn đuổi bởi các cơ quan thực thi pháp luật vì tham gia vào biểu tình chống chính quyền Nga”, – trong thông báo cho biết.

Người đàn ông nga thứ ba ở tỉnh Chernigiv cũng xin được bảo vệ do bị săn đuổi bởi các cơ quan chức năng Nga vì tham gia biểu tình ủng hộ đối lập.

“Các cơ quan Cục bảo vệ biên giới đã đưa những người nga này tới cục di trú Ukraina và giải thích cho họ về trật tự làm thủ tục theo luât pháp của Ukraina”, trong thông báo nói.

Trước đó đã có thông báo một người nga bỏ trốn từ chiếc tàu Nauy tới Ukrain.

Ngày 18 tháng 11 từng đã có một người phụ nữ nga xin tị nạn ở Ukraina. Bà đã viết đơn xin tijnanj tại cửa khẩu trên biên giới với Nga. Trong đơn của bà nêu lý do bị chính quyền săn đuổi do tham gia vào các cuộc mít tinh của đối lập ở Nga”, – có quan bảo vệ biên giới Ukraina cho biết.

Theo thông tin bộ quốc phòng Ukraina tại ORDLO càng ngày càng có nhiều chiến binh li khai bỏ trốn sang Nga. Đa phần những chiến binh đào tẩu đều bỏ sang tỉnh Rostov.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề