Bộ Ngoại giao Nhật Bản không có thông tin nào về chuyến thăm của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản.

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ phía Nhật Bản cho biết “Tổng thống Ukraina không nằm trong danh sách tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Cả Bộ Ngoại giao Nhật Bản lẫn các bộ phận chịu trách nhiệm chuẩn bị hội nghị đều không có bất cứ thông tin nào về sự xuất hiện của Tổng thống Zelénky tại Osaka”.

Ngày 23/6, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cũng đã phủ nhận công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraina tại Osaka, như tuyên bố trước đó của Ngoại trưởng Ukraina Pavlo Klimkin.

Trả lời phỏng vấn Kênh 5 truyền hình Ukraina, Ngoại trưởng KlimKin cho biết “Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi những chuyến thăm của Tổng thống Zelensky (tới Brussels, Paris và Berlin) vừa mới diễn ra… Sau đó, sẽ có những cuộc gặp tại thành phố Osaka của Nhật Bản với Tổng thống Nga Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Nhật Bản vào tuần tới”.

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 28 – 29/6 với sự tham gia của lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nơi Ukraina không phải là thành viên.

Infonet,vn

»Cùng chủ đề