Nhân kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Ukraina (24/8/1991-24/8/2018), tối ngày 07/09/2018 Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam long trọng tổ chức buổi chiêu đãi cấp Nhà nước nhân dịp Ngày Quốc khánh tại Hà Nội. Dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Ukraina tại Việt Nam- Ngài Oleksiy Shovkoplias cùng các cán bộ Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- ông Vũ Hồng Nam; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Ukraina- Ông Đặng Văn Chiến; Đại diện một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Hà Nội; các cựu cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, cựu lưu học sinh Việt Nam, người Việt Nam từng học tập, sinh sống tại Ukraina; người dân Ukraina đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Ukraina tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias đã nhắc lại về lịch sử 100 năm trước vào năm 1918, Ukraina đã giành độc lập lần đầu tiên cùng với các nước như Phần Lan, các nước cộng hòa Baltic, Ba Lan và 27 năm trước, Ukraina đã khôi phục nền độc lập. Trong nửa đầu năm 2018, tăng trưởng kinh tế Ukraina đạt 3,2%, trong đó kim ngạch thương mại Ukraina- Việt Nam có tốc độ tăng trưởng rất cao. Xuất khẩu tăng 140% so với nửa đầu năm 2017 và nhập khẩu tăng 123%. Ngài Đại sứ rất hài lòng với các mối quan hệ song phương ở tất cả các cấp giữa hai nước và sự hợp tác trên trường quốc tế. Ngài đã nâng cốc chúc mừng: Vì đất nước Ukraina độc lập có chủ quyền! Vì một Việt Nam hạnh phúc và thịnh vượng! Vì tình hữu nghị giữa các dân tộc Ukraina và Việt Nam! Ngài chúc sức khỏe Khách mời Danh dự- Thứ trưởng Vũ Hồng Nam và tất cả các quý vị, bạn bè thân mến có mặt tại Lễ Kỷ niệm.

Thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- ông Vũ Hồng Nam gửi lời chúc mừng nhà nước Ukraina nhân ngày Quốc khánh. Ông khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn theo dõi và vui mừng trước những thành tựu to lớn và quan trọng mà nhân dân Ukraina đã đạt được trong thời gian qua, Ông tin tưởng sâu sắc với tiềm năng to lớn, nước Ukraina tiếp tục phát triển và không ngừng nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, đồng thời bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ukraina đã được các thế hệ dày công vun đắp ngày càng phát triển, hợp tác phong phú, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là tình cảm yêu mến giữa hai dân tộc, đây là điều kiện đảm bảo vững chắc cho sự phát triển các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Ukraina.

Trong khuôn khổ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Ukraina (24/8/1991-24/8/2018) và 73 năm Quốc khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018) và đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Tổng thống Ukraina Ngài Poroshenko dự kiến vào tháng 10/2018, được sự đồng ý của Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraina và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Cuộc thi “Em vẽ đất nước Ukraina” cho các cháu thiếu nhi Việt Nam đang học tiểu học và trung học cơ sở. Đặc biệt, các bạn Việt Nam con em kiều bào hiện đang sinh sống tại Ukraina. Cuộc thi tạo cơ hội cho các em học sinh có dịp vui chơi và phát triển năng khiếu mỹ thuật, kỹ năng sáng tạo cũng như mở rộng trí tưởng tượng, đồng thời khích lệ các em tìm hiểu nhiều hơn nữa về đất nước Ukraina và thể hiện hiểu biết của mình qua những bức tranh, từ đó góp phần thắt chặt tình hữu nghị và sự hiểu biết về văn hóa giữa hai đất nước Ukraina và Việt Nam, đặc biệt trong thế hệ trẻ.

Cuộc thi được phối hợp tổ chức và đồng tài trợ bởi Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraina TP.Hà Nội; Chi hội Kiev – Việt Nam; Báo Người Việt Ukraina, Công ty Mareven Food Ukraina, cùng một số tập thể và cá nhân khác. Thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được trao tặng một máy ảnh, hai giải nhất, ba giải nhì, bốn giải ba và 20 giải khuyến khích sẽ được nhận quà tặng của Ban Tổ chức. Tại Lễ Kỷ niệm tối ngày 07/09/2018, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Ukraina tại Việt Nam- Ngài Oleksiy Shovkoplias và Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Ukraina- Ông Đặng Văn Chiến đã trao giải cho 10 cháu học sinh đạt các giải cao nhất (trong tổng số 30 cháu đã vượt qua 1.200 bài dự thi, đoạt giải xuất sắc)

Chúng tôi xin giới thiệu phóng sự ảnh:

 

Tin bài ảnh từ ban tổ chức

»Cùng chủ đề