Vụ ẩu đả với ĐBND Mustafa Mayem cho thấy cần phải sửa luật pháp di trú cho cứng rắn hơn, trưởng công tố tối cao Ukraina Lutsenko tuyên bố.

“Người tham gia ẩu đả với ĐBND Nayem là những người không phải công dân Ukraina và vụ này cho thấy cần điều chỉnh luật về di trú cho cứng rắn hơn”, – ông Lutsenko nói trong Diễn đàn tại học viện “Ostrog” tại tỉnh Rivno.

“Những người ẩu đả với ĐBND này không có quốc tịch, họ cũng muốn có quốc tịch Ukraina nhưng thường xuyên có những hành vi côn đồ… Luật pháp cần phải điều chỉnh lại một cách nhanh chóng, khi những người thuộc diện này vi phạm pháp luật, kể cả vi phạm hành chính thông thường phải nhanh chóng bị trục xuất. Người nước ngoài được sống bình thường nhưng khi qua đường không đúng chỗ cũng phải nhanh chóng bị trục xuất. Những người muốn có quốc tịch Ukraina không được phép vi phạm bất cứ luật nào của Ukraina”, – ông Lutsenko tuyên bố.

Lưu ý rằng, một nhóm người nước ngoài giữa ngã tư đường ở trung tâm Kyiv, vào ngày 30 tháng 4 đã dừng xe hơi (loại xế hộp) và ẩu đả với đại biểu nhân dân Nayem. Theo lời ĐBND và theo video của camera ghi nhận nhóm người này đi xế hộp định vượt xe của ông Nayem nhưng ông đã không nhường đường cho chúng vượt, kết quả là chúng dừng xe lại và ẩu đả với ĐBND làm ông bị chấn thương.

Theo lời cảnh sát trưởng Kyiv Krivoschenko trong nhóm này có hai công dân Nga và một công dân Ukraina. Một người thứ tư – người đánh ông Nayem gây thwiowng tích đã nhanh chóng bay khỏi Kyiv về tp Bacu sau vụ ẩu đả. Cơ quan tư pháp Ukraina đang làm thủ tục khuyến nghị chính quyền Azerbaijan truy nã và di lý cho Ukraina. Số còn lại hiện đang bị giam giữ ở Kyiv để điều tra tố tụng trước xét xử.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề