Trùng Khánh (Chongqing) là một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc, bên sông Dương Tử, với số lượng dân số bằng dân số nhiều quốc gia – trên 36 triệu người và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Wikipedia

Diện tích82.300 km²

Độ cao237 m

Dân số36,7 triệu (2015)

Thời tiết32°C, Gió N với 3 km/h, 56% Độ ẩm

Khách sạnTrung bình 3 sao ₫ 877.721, trung bình 5 sao ₫ 1.971.178.

 

Trong thành phố này thậm chí đường giao thông còn xuyên qua cả nhà ở cao tầng do hạn chế về không gian cho xây dựng hạ tầng cơ sở.

Mới đây thành phố đã khánh thành nút giao thông mà du khách nhìn thấy khủng khiếp như một mạng nhện nhiều tầng, còn các lái xe thì có thể bị lạc đường hàng giờ khi đi nhầm đường do lỡ bỏ qua nơi cần phải rẽ trong nút giao thông này.

Việc xây dựng nút giao thông nhiều tầng bắt đầu từ năm 2009, kết thúc vào tháng 6 năm 2017. Việc xây dựng nút giao thông phức tạp và nhiều tầng là do đặc điểm thành phố nằm trên nhiều đỉnh núi và ven các nhánh của con sông Trường Giang. Nếu không có nút giao thông như vậy người lái xe phải đi long vòng nhiều chục ki-lô-mét để có thể tới nơi mình cần tới khi các núi đồi và sông cản trở làm đường đi thẳng.

 

 

Xem tp Trùng Khánh từ trên cao >>

Xem Trùng Khánh vào buổi tối >>

Giao thông Trùng Khánh >>

Hoàng Xuân Kiểm sưu tầm tư liệu từ Internet