Theo dữ liệu của tờ báo nghi phạm sống ở Moskba theo Hộ chiếu với tên Antonenko và sống bí mật ở đây tại một căn hộ thuê gần bến Metro “Alexeyevskaya”.

Ông Voronenkov- đại biểu hạ viện Nga bỏ chạy sang Ukraina vù lý do chính trị nhưng đã bị bắn hạ gần khách sạn ông ở Kyiv. Hình dưới – Vasilenko là một trong ba nghi phạm trong vụ Voronenkov đang bị Kyiv truy nã nhưng lại vừa bị bắt cóc tại nhà hàng Vasilik ở Moskva. 

 

 

Việc bắt cóc nghi phạm này có vẻ xảy ra trong một nhà hàng có tên “Basilik”, nơi Vasilenko thường có những cuộc gặp gỡ.

Ngày 10 tháng 1 có một nhóm người lạ mặt xông vào nhà hàng Basilik gây lộn và nổ súng rồi bắt cóc Basilik khi đó đã bị thương đi và cho vào một chiếc xe không rõ về đâu”, – tờ báo Nga khẳng định.

Vasilenko là một trong ba nghi phạm trong vụ giết hại cựu đại biểu hạ viện Nga Voronenkov ở Kyiv và đang bị truy nã ở Ukraina. Ngoài ra, còn hai nghi phạm khác cũng là công dân Nga Vladimir Chyurkib và Yaroshlav Levenets.

Báo “Rusbalt” khẳng định rằng, Vasilenko cũng có thể liên can vụ giết hại thủ lĩnh “Oplot” Evgeny Zhilin. >>убийству лидера “Оплота” Евгения Жилина.

Ủy ban tố tụng Nga cũng thông báo về vụ bắt cóc người trong nhà hàng:Basilik” trên đại lộ Mira ở Moskva.

Trên trang của Ủy ban tố tụng Nga nói rằng, chiều ngày 10 tháng 1 năm 2019 gần quán cà phê “đã xảy ra vụ bắn súng mà kết quả là một người đàn ông bị bỏ vào khoang để hàng xe hơi và bị chở đi. Cơ quan tố tụng Nga đang tổ chức kiểm tra truy tìm nghi phạm.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề