Hình ảnh Kyiv ngày Phục sinh

Cây

Đó là mô hình vũ trụ trong đó có ba thế giới: dưới đất, mặt đất và trên trời. Nó tượng trưng cho giống người hoặc gia đình: cha, mẹ, con. Cây còn có nghĩa là sống thọ, vĩnh hằng và đời sống.

Mặt trời

Đó là ánh sáng, sự ấm áp. Thời xưa người ta cho rằng thông qua Mặt trời Chúa quan sát, theo dõi chúng ta. Những tia sánh sáng mặt trời buổi sáng đó là phúc lộc của Chúa, sự ra đời của đấng Giesu Christ. Đó là biểu tượng của sự thống nhất và trật tự trên thế giới.

Chữ thập

 

Đó là biểu tượng của thiên chúa. Hình chữ thập được kẻ bằng vạch ngang (nữ) và thẳng đứng (nam) kết nối thành chữ thập tượng trưng cho tình yêu, tiếp tục nòi giống.

Ngôi sao hoặc hình khẩu súng

Biểu tượng của tình yêu. Thường là người phụ nữ hay vẽ hình này với nguyện vọng tìm được một tình yêu chân chính. Ngôi sao có thể rất khác nhau: có thể có nhiều cạnh – hình vuông, năm cánh, sáu cánh hay tám cánh…

Màu sắc nói lên điều gì?

Màu trắng – nói về sự sạch sẽ, vệ sinh của thế giới;

Màu đỏ – tượng trưng cho máu đổ của Giesu vì con người. Màu đỏ theo truyền thống thường là nền của các hình vẽ ngày Phục sinh. Đó cũng là sự sung sướng của đời sống, tuổi trẻ, hi vọng, hôn nhân và nhân từ;

Màu vàng – tượng trưng các ngôi sao, mùa vụ bội thu;

Màu lá cây – tượng trưng mùa xuân, cây xanh, động vật;

Màu da trời – tượng trưng cho nước, mưa, bầu trời, không khí, sức khỏe;

Màu nâu hoặc đỏ thẫm – tượng trưng Trái đất mẹ hiền;

Màu đen – tượng trưng sự đánh thức thiên nhiên và tình yêu lao động.

Một số hình ảnh Pisanka do chúng tôi sưu tầm:

 

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề