Trong Ngày Châu Âu ở Ukraina tổng thống Ukraina Poroashenko tuyên bố rằng Ukraina là quốc gia duy nhất bên ngoài Châu Âu kỷ niệm Ngày Châu Âu.

“Ukraina là quốc gia duy nhất bên ngoài Châu Âu kỷ niệm ở cấp quốc gia Ngày Châu Âu. Ngày hôm nay bên cạnh tôi là các đại diện thanh niên quang vuinh của nước ta, những người vào năm 2013 đã đứng dậy trên quảng trường Độc lập (Maydan). Điều này chứng tỏ nguyện vọng tha thiết của nhân dân Ukraina chuyển động tới Châu Âu, thay đổi bộ mặt đất nước, ký kết hiệp hội với Liên minh Châu Âu… Chuyển động của thanh niên trẻ được hàng triệu người dân Ukraina ủng hộ ngay lập tức”, – tổng thống Poroshenko tuyên bố.

Ông ấy đã cảm ơn các tích cực viên vì “nguyện vọng tha thiết đưa Ukraina vào Châu Âu”.

Châu Âu và Liên minh Châu Âu đã trở thành đồng nghĩa với các cải cách, các giá trị, nền dân chủ và tự do. Chúng ta có thể khẳng định rằng, Ukraina đã thay đổi căn bản và mãi mãi rời khỏi đế chế xô-viết và đế chế Nga”, – tổng thống nói.

Ngày 14 tháng 5 ở Ukraina kỷ niệm Ngày Châu Âu, lần đầu tiên ngày này được kỷ niệm vào năm 2003. Ở Kyiv có quảng trường được gọi là quảng trường Châu Âu.

Ngày Châu Âu và Diễu hành áo thêu ở tp Slaviansk, Donbass >>

Tỉnh trưởng bán quân sự tỉnh Donetsk Zhebrivskiy cũng tham gia diễu hành… >>

Ngày hội áo thêu ở Odesa

Có trên 600 người tham gia vào Ngày hội áo thêu truyền thống Ukraina ở tp Odesa. Ngày hội diễn ra tại nhiều thành phố lớn ở Ukraina: Kyiv, Kharkiv, Lviv, Dnipro, Odesa, và tại nhiều địa phương khác, kể cả ở Donbass.

Thị trưởng tỉnh Odesa Stepanov cũng tham gia Ngày hội áo thêu, đi diễu hành cùng với nhân dân. >>

video >>

Вишиванковий мегамарш в Одесі.Дякуємо за організацію чудового Мегамарш у Вишиванках Одеса сетсрам Наталі та Ані Михайленко!

Опубліковано НГО Небайдужі 19 травня 2018 р.

 

»Cùng chủ đề