Mấy thôn trên đường giáp ranh của tỉnh Lugansk và tỉnh Donetsk thường xuyên bị pháo kích hạng nặng mà không phân biệt vị trí quân đội Ukraina hay là của dân thương. Một trong số quả đạn pháo 152ly nổ ngay giữa phố tại thị trấn Troitskoye, hãng TSN đưa tin.

Một số nhà ở thôn bị trúng tực tiếp đạn pháo. Một số nơi khác làm bất tung cánh cửa những ngôi nhà. Một quân nhân quân đội Ukraina có biệt danh “Okhotnik” nói, đó là pháo “CAY làm việc đấy”.

Một số quân nhân người Gruzia có biệ danh “Maestro” đang bảo vệ thị trấn Troitskoye ở ngoại vi không nghi ngờ gì là phía quân li khai có các binh sỹ chuyên nghiệp.

“Chúng tôi biết là ở bên ấy có nhiều quân nhân Nga”, – Maestro nói.

Troitskoye tại mặt trận này là điểm nóng nhất. Kẻ thù thường xuyên sờ thấy điểm yếu trong phòng ngữ của quân đội Ukraina.

Ngoài những khẩu pháo thông thường, quân khủng bố sử dụng loại vũ khí gì đó chưa rõ nhưng mang lại thiệt hại lớn cho cả dân thường và quân đội.

“Chúng tôi không biết là vũ khí gì. Tiếng động không phát ra, không có tóe lửa. Chỉ đạn nổ ngay trên không trung và mảnh đạn rơi xuống dưới”, – Maestro nói. Quân đánh thuê của Nga thỉnh thoảng lại tiến lên, nấp sau làn sương mù và tuyết để bắn phá rồi bỏ đi,  anh nói tiếp.

Theo lời Maestro, mục tiêu chính của chiến binh ở đây là kiểm soát con đường từ tp Stakhanov bị chúng chiếm đóng tới Popasnaya, Bahmut và Severodonetsk cùng những thành phố khác của Ukraina.

“Từ phía Avdeyevka họ không thể tới đây. Hiện tại họ nghĩ có thể có gì đó xảy ra ở đây”, – Maestro nói.

Trong ngày qua chiến binh pháo kích liên tục trên tất cả các hướng, tất cả có 42 lượt pháo kích. Tại khu vực ATO trong ngày 11 tháng 12 có 3 quân nhân tử vong.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề