Thư ký báo chí điện Kremlin Peskov đã trả lời báo giới về quyết định của tòa án quốc tế Lahaye theo khiếu kiện của Ukraina đòi Nga bồi thường thiệt hại do thôn tính bán đảo Crimea.

Moskva không cho mình là một bên của vụ tố tụng theo khiếu kiện của các công ty Ukraina chống nước Nga về việc các tài sản ở Crimea bị mất.

Moskva cho mình là đứng ngoài quá trình tố tụng tại tòa án quốc tế, nơi đã đưa ra phán quyết về bồi thường thiệt hại cho các công ty Ukraina do đã thôn tính bán đảo này.

“Moskva đã không cử đại diện tới tòa án tham gia tố tụng, vì vậy chúng tôi không xem mình là một bên của vụ tố tụng”, – ông Peskov nói.

Như đã đưa tin, tòa án bồi thẩm ở Lahaye đã đưa ra phán quyết rằng LB Nga cần phải đền bù các thiệt hại cho một loạt các công ty của Ukraina do họ đã thôn tính bán đảo này của Ukraina mà hậu quả là gây nên thiệt hại cho các công ty.

Lưu ý rằng, Nga đã thôn tính bán đảo Crimea của Ukraina vaò năm 2014 và cho tới nay quốc tế không công nhận lãnh thổ này là của Nga và vì thế Nga bị trừng phạt bằng chế tài của Mỹ và Châu Âu.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề