Nước Nga đã đưa ra tối hậu thư cho Ukraina với đòi hỏi thừa nhận kết quả bầu cử giả hiệu mà họ đã tổ chức ở ORDLO ngày 11 tháng 11 năm 2018.

MOSCOW, RUSSIA – APRIL 15: Russian President Vladimir Putin (L) talks to talks to Foreign Minister Sergey Lavrov 

Moskva đe dọa nếu Ukraina không thừa nhận kết quả “bầu cử” thì sẽ “vĩnh viễn mất” lãnh thổ mà họ đang chiếm đóng ở Donbass thông qua chư hầu.Phó chủ tịch Ủy ban Hội đồng liên bang Nga về ngoại vụ  Vladimir Jabarov tuyên bố.

Theo lời Jabarov, Ukraina nên nhanh chóng tiến hành thương lượng với “những người đứng đầu vừa mới được bầu ra ở “DPR” và “LPR”, TTX TASS đưa tin. >>ТАСС.

“Bây giờ là lúc chưa muốn, chính phủ Ukraina và tổng thống phải hiểu là cần tiến hành với “chính quyền được bầu lên hợp pháp” của Donetsk và Lugansk.

Họ cần phải trở thành những người tham gia các cuộc thương lượng nếu như không muốn mất hẳn những lãnh thổ này”, – đại diện quốc gia xâm lược tuyên bố.

Đồng thời ông Jabarov nói rằng, những nỗ lực lấy lại lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass về dưới sự kiểm soát của Ukraina “sẽ kết thúc một cách buồn”. Theo lời ông, hậu quả của điều này “có thể là rất nặng nề và đối với cả Châu lục Châu Âu”.

Lưu ý rằng, quân chiếm đóng ngày 11 tháng 11 đã tiến hành cái gọi là “bầu cử” thủ lĩnh và “quốc hội” ở “DPR” và “LPR”. Để bảo đảm có nhiều người đi bỏ phiếu quân khủng bố đã ký nghĩa vụ phải bỏ phiếu cho thủ lĩnh Denis Pusilin.

Như báo Obozrevatel đã viết, những người dân các lãnh thổ bị chiếm đóng đã phẫn nộ chống lại cái gọi là “bầu cử” ở “LPR” và “DPR”. Dân chúng phàn nàn bị ép buộc tham gia vào cuộc bỏ phiếu.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề