Hạm đội Nga đã rời khỏi cảng Tartus của Syria. Công thông tin quan sát vệ tinh quốc tế “Image Satellite International” thông báo trên Twitter. >>Twitter.

“Việc đa số tàu hạm đội Nga rời khỏi cảng Tartus của Syria đã được ghi nhận. Trong thời điểm hiện tại các tàu được đưa ra biển do có khả năng Syria bị tấn công trong thời gian tới. Chỉ còn một tàu ngầm lớp Kilo là còn lại trong cảng”, – trong thông báo viết.

Bản đồ quan sát vệ tinh >>

Ngoài ra, quân đội Syria bắt đầu sơ tán khỏi các căn cứ không quân lớn nhaatsb và khỏi bộ chỉ huy chính của quân đội Asad. Các máy bay quân sự được chuyển tới căn cứ Hmeymim của Nga, trên bờ biển Địa Trung Hải.

Lưu ý rằng, khả năng đòn tấn công tên lửa của Mỹ nhằm trả lời cho những cuộc tấn công hóa học được tổng thống tuyên bố dự định trong vòng hai ngày. Hôm nay thời hiệu tuyên bố về khả năng bắt đầu đòn tấn công sẽ kết thúc nhưng chưa thấy tổng thống Mỹ đưa ra sự lựa chọn.

Hình: Tàu sân bay USS Truman đã được đưa tới khu vực Syriia >>

Trong khi đó chính trị gia Đức Trittin kêu gọi Nhà trắng cân nhắc kỹ hơn đòn tấn công vào Syria để giảm bớt căng thẳng quốc tế.

Báo chí Nga đưa tin nói phía Nga gọi “Đường dây nóng” giữa Nga và Mỹ về vấn đề Syria đang hoạt động tích cực. Các cắn cứ không quân của Anh trên đảo Cyprus đang sẵn sàng chiến đấu. Tổng thống Erdogan đang điện đàm với tổng thống Trump.

Hiện tại theo phát ngôn của Nhà Trắng quyết định cuối cùng về đòn tấn công Syria vấn chưa được đưa ra. Tuy nhiên Lầu Năm góc nói quân đội đã sẵn sàng.

Mới nhất, tổng thống Mỹ Trump nói đòn tấn công có thể rất nhanh và cũng có thể rất không nhanh.

nguồn: fakty

»Cùng chủ đề