Nga đồng ý nộp 15 triệu đô la tiền phạt cho Ủy ban Olympic quốc tế để phát triển hạ tầng kiểm tra doping cho các vận động viên.

Người đứng đầu Ủy ban Olympic LB Nga Alexander Zhukov thông báo cho TTX TASS. >>ТАСС.

Chúng tôi sẽ trả tiền cho tổ chức Olympic quốc tế, hiện đang thương lượng thời hạn trả khỏa tiền này.

Lưu ý rằng, ngày 5 tháng 12 năm 2017 Ủy ban Olympic quốc tế đã quyết định đình chỉ thành viên của LB Nga trong tổ chức thể thao lớn nhất thế giới do những vi phạm trong kiểm tra doping ở Nga dẫn tới những kết quả thể thao không xác thực. Ủy ban này cũng quyết định không cho đoàn thể thao Nga tham gia giải Olympic ở Hàn Quốc dưới màu cờ sắc áo của LB Nga nhưng các vận động viên Nga có thể tham gia với tư cách cá nhân, tuy nhiên quốc thiều Nga và các phù hiệu nhà nước Nga cũng sẽ bị cấm không đước các vận động viên sử dụng. Các vận động viên Nga sẽ thi đấu dưới danh nghĩa “Các vận động vên tới từ nước Nga”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga không từ chối cho các vận động viên của mình tham gia giải Olympic ở Hàn Quốc với tư cách cá nhân.

Số tiền Uy ban Olympic quốc tế trừng phạt Nga sẽ được sử dụng để xây dựng cơ quan kiểm tra doping ở Nga nhaemf mục đích gia tăng độ tin cậy của các kết quả kiểm tra ở Nga cũng như trên thế giới.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề
Cảm tác mùa thu [Thơ]

12 Tháng Mười 2017