Việc chính quyền Nga đóng cửa các điểm thông hành trên biên giới hành chính của bán đảo Crimea bị chiếm đóng với Ukraina lục địa có vẻ như liên quan tới các vấn đề kỹ thuật. Cơ quan đặc vụ N<ga FSB thông báo.

Thông báo rằng tại các cửa thông quan có những mắc mớ về kỹ thuật nào đó và vì thế các cửa thông hành bị đóng cửa. FSB đánh giá rằng cửa khẩu hành chính lai sẽ được mở ra sau khi những vấn đề kỹ thuật được sửa chữa.

Người thủ lĩnh chính quyền tự xưng ở Crimea Sergey Aksenov tuyên bố rằng trên bở biển Crmea đã bị vỡ ống cấp nước và xảy ra đổ cột điện đường tải cao thế. Chính quyền chiếm đóng quả quyết đó là vụ phá hoại.

Đồng thời cũng có tin nói rằng đường ống dẫn khí đốt ở YuBK bị nổ. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 5 giờ sáng ngày hôm nay. Ngày hôm qua, vào 20g00 cũng xảy ra vụ nổ tương tự nhưng ở vị trí khác cũng làm hỏng đường dây tải điện cao thế. Báo chí cũng cho biết đường ống khí đốt bị nổ.

Do xảy ra vụ nổ đường ống khí đốt cho nên khí đốt trên mạng lưới bị giảm áp suất. Đồng thời điện áp đường cao thế bị mất do cốt điện bị đổ.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề