Các chính trị gia Nga không loại trừ sẽ có xung đột quân sự với Ukraina thậm chí có sự tham gia của NATO.

Nga điều lực lương FSB, kể cả không quân tấn công ba tảu của Ukraina đi qua eo biển Kerchenskiy

Hiện các tàu của Ukraina không đi qua eo biển Kerchenskiy, tuy nhiên tại Hội đồng nhà nước LB Nga người ta đe dọa bằng những hậu quả quân sự nghiêm túc, bếu hải quân của Ukraina lại tiếp tục đi qua eo biển. Trong tuyên bố của Hội đồng liên bang Nga nói.

Các chính trị gia Nga quả quyết rằng các tàu Ukraina đã vi phạm quy tắc hàng hải trên eo biển Kerchenskiy vào tháng 11 năm ngoái, điều đã dẫn tới xung đột quân sự.

“Việc tày thuyền của Ukraina qua eo biển Kerchenskiy – đây không phải là vấn đề tương xứng lực lượng hay là sự có mặt của NATO tại khu vực biển Đen, mà tuyết nhiên là vấn đề phía Ukraina tuân thủ các thủ tục đã được thiết lập, mà họ cũng biết và sử dungjt hành công trước tháng 11 năm 2018.

Những nỗ lực của Ukraina hành động tránh các thủ tục này kéo theo rủi ro xuất hiện xung đột quân sự giữa Ukraina và Nga, mà có thể NATO cũng bị lôi kéo vào đó”, – trong tuyên bố của Hội đồng liên bang Nga (Thượng viện, -nd) nói.

Đồng thời HĐ liên bang cũng phê phán sự gia tăng sự có mặt quân sự của NATO tại Biển Đen để ủng họ Gruzia và Ukraina – những quốc gia chịu hậu quả cuar cuộc xâm lược của Nga.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề