Chủ tịch tập đoàn “Transneft”, ông Nhikolai Tokarev trong buổi gặp gỡ với tổng thống Putin đã tuyên bố rằng dầu bẩn được cho vào đường ống xuyên quốc gia “Hữu Nghị” từ “Kho dầu trung chuyển ở tỉnh Samara chịu trách nhiệm”.

“Một vụ việc xảy ra gần đây gây nên sự quan tâm của các nước liên quan tới dầu bẩn được cho vào đường ống Hữu Nghị” để chuyển sang Châu Âu: Belarus, Ba Lan, Đức, và nhánh phía nam tới Slovakia, Hungary và Czekia.

Chúng tôi đã tiến hành điều tra nội bộ để tìm nguồn gốc dầu bẩn. Phát hiện thấy dầu bẩn được cho vào đường ống từ xí nghiệp ở tỉnh Samara”, – cơ quan báo chí Kremlin thông báo. >>пресс-служба Кремля.

Xí nghiệp này là một điểm “thu gom dầu” từ nhiều nguồn tại các tỉnh Ulyanovsk, Orenbourg, Samara và đưa vào Hệ thống “Hữu Nghị”.

“Tại đây đã không tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định, vi phạm các quy định công nghệ, cố tình cho dầu bẩn vào đường ống mà chưa qua kiểm định hàng hóa. Tôi cho rằng đây là sơ đồ lừa đảo. Cho tới ngày hôm nay tư liệu đã được gửi tới Ủy ban tố tụng và FSB tỉnh Samara”, – ông Tikaryov tuyên bố. Có bốn người bị bắt giữ phục vụ điều tra.

Lưu ý rằng, việc phát hiện dầu bẩn được công bố ngày 19 tháng 4. Tập đoàn “Belceftchem” tuyên bố trong dầu thô có tỉ lệ hợp chất Chlorid vượt tiêu chuẩn từ 10 đến 25 lần.

Nguồn: TASS

»Cùng chủ đề