Bộ ngoại giao Nga buộc tội Ukraina từ chối thực hiện các thỏa thuận đạt được ở Minsk vào tháng 2 năm 2015.  Trong lời phát biểu của bộ trưởng Nga Sergey Lavrov nói tại Đaiụ dội đồng LHQ ở New York.

Ukraina gần gũi với chúng tôi trở thành nạn nhân của những trò chơi với kết quả số không, sự phát triển của họ đã bị cuộc đảo chính phàn pháp hiến phá vỡ, còn hiện tại bị hủy hoại do Kyiv từ chối thực hiện các “thỏa thuận Minsk”, – ông Lavrov nói.

Ông Lavrov đồng thời cho rằng, Ukraina sử dụng khủng hoảng để đạt những mục đích địa chính trị ích kỷ.

Ngoài ra theo lời ông Lavrov, trong cuộc đấu tranh với khủng bố không thể có tiêu chuẩn kép.

“Thực chất ở đây đòi hỏi sự nỗ lực chung vì quyền lợi của sự hình thành mặt trận chống khủng bố rộng rãi, như là tổng thống Nga đề xuất từ diễn đàn này vào năm ngoái”, – ông Lavrov nói thêm.

Theo lời ông Lavrov, thật ngây thơ hi cọng vào thành công trong đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố, với sự phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, với các nguy cơ khác mang tính chất xuyên biên giới mà không từ chối triết học tính tuyệt đối và cho phép tất cả.

Như hôm đã thông báo, hôm thứ 4 nhóm liên lạc về điều tiết tình hình Donbass đã ký kết hiệp định về giãn binh tại tuyến tiếp giáp và thực tế tạo nên những điều kiện để không sử dụng vũ khí bộ binh thông thường.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề