Thông tin cơ quan cảnh sát không nêu danh tính mà chỉ nêu chức vụ, theo đó nói rằng, một công dân nước ngoài đã bị bắt giữ ở Moskva vì tội làm gián điệp. Các dữ liệu cá nhân của người này trùng khớp với người phụ trách hợp tác trong tập đoàn nhà nước “Inter RAO EES” (“Интер РАО ЕЭС”) – Karina Valerevna Tsurkan.

Tsurrkan sẽ bị giam giữ trước xét xử tới ngày 13 tháng 8, bào Meduza dẫn nguồn của mình đưa tin. Nguồn tin không cho biết gì thêm và nói do đây là thông tin có mã “Bí mật”.

Theo các dữ liệu công khai Tsurrkan là người lãnh đạo phần việc địa lý của tập đoàn tại Moldova, Rumania, Ukraina và Châu Âu.

Tsurkan tốt nghiệp đại học ở Moldova và ở Tây Ban Nha.

Trên trang website của tập đoàn Tsurkan có quốc tịch Nga. Và nếu là buộc tội thì sẽ là tội phản bội tổ quốc chữ không như thông tin cho biết là tội “Làm gián điệp nước ngoài”, bởi vì nếu là quốc tịch nước ngoài thì mới áp dụng tội dan này.

Như thông tin chính thức cho biết, Tsurrkan bị cáo buộc hợp tác với các doanh nhân có vẻ như liên quan tới tình báo của Rumania. Trong Cty người ta nói rằng thành viên Hội đồng quản trị Tsurkan hiện đang nghỉ phép.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề