Tổng thư ký Hiêp hội NATO Iens Stoltenberg đánh giá rằng, lãnh đạo NATO dự định gây á lực lên tất cả các nước để đạt được việc áp dụng đầy đủ toàn diện các chế tài chống lại Bắc Triều Tiên. Hãng tin “Reuters” đưa tin.

Tới thời điểm này tổng thư ký đang ở Tokyo. Ông Stoltenberg sẽ thảo luận vấn đề nguy cơ từ phía Triều Tiên trong thời gian gặp gỡ với thủ tướng Nhất Sindzo Abe. Theo lời ông để tất cả các nước ủng hộ chế tài chống Triều Tiên là cực kỳ quan trọng.

“Đối với NATO tạo áp lực lên Triều Tiên là quan trọng, để tất cả các nước áp dụng chế tài nhằm đạt được mục đích điều tiết hòa bình”, – ông Stoltenberg nhấn mạnh.

Đồng thời ông Stoltenberg đánh giá rằng các tên lửa của Triều Tiên có thể đạt được cả Châu Âu và các nước NATO cũng bị nguy cơ tấn công từ phía Triều Tiên. Vậy nên, theo lời ông Stoltenberg việc tất cả phải gây áp lực lên triều tiên bằng các chế tài là điều cần thiết. Sự gia tăng áp lực lên Triều Tiên nhằm mục đích thương lượng hòa bình.

Ngyaf 26 tháng 10 Hoa Kỳ đã mở rộng các chế tài chóng Bắc Triều Tiên: trong danh mục chế tài có thêm 7 công dân và 3 công ty của Bắc Triều Tiên.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề