Ngày 12 tháng 12 các thám tử của cơ quan chống tham nhũng quốc gia NABU đã tiến hành một loạt vụ lục doát và đã bắt giữ 4 người thuộc cục quản lý các dự án nhà nước trước đây. Họ bị cáo buộc làm thất thoát 259,2 triệu Hrivia (khoảng 30 triệu đô la).

“Trong số những người bị bắt giữ có phó giám đốc Hãng quản lý các dự án đầu tư nhà nước, cựu cán bộ của hãng, cựu giám đốc Cty đầu tư và giám đốc một số Cty tư nhân có dấu hiệu giả danh”, – cơ quan NABU thông báo.

Theo cơ quan điều tra, những người này đã lạm dụng quyền hạn công vụ, ký kết những hợp đồng vay giả mạo giữa Cty đầu tư nhà nước, các công ty Borisfen và Borhava để triển khai các dự án nước sạch và “Hi vọng Olympic-2022”.

Sau khi nhận tiền các công ty này đã bán các đự án, chuyển tiền vào các tài khoản của các Cty Offshore  do các cán bộ của hãng quản lý các dự án đầu tư nhà nước kiểm soát.

Cơ quan NABU đã điều tra vụ này từ tháng 7 năm 2016.

Người lãnh đạo Hãng quản lý các dự án đầu tư nhà nước Vladislav Kaskiv lâu nay trốn ở nước ngoài (Panama) đã được di lý về Ukraina, tòa đã cho ông nộp tiền thế chấp để tại ngoại với số tiền 7,47 triệu Hrivnia.

Nguồn: Sevodnya

  • Cơ quan báo chí của Văn phòng chống tham nhũng quốc gia NABU thông báo nghi án về nhận hối lộ của người lãnh đạo tòa án thành phố ở tỉnh Donetsk, một người trước đó đã bị các thám tử bắt giữ.

Ngoài ra cũng tuyên nghi án đối với người tòng phạm là luật sư thực hiện vai trò môi giới do nhận lợi ích bất hợp pháp.

Các thám tử NABU đã cùng với cảnh sát bắt giữ ngay hai người sau khi người lãnh đạo tòa án nhận lợi ích bất hợp pháp.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề