Hoa Kỳ có vẻ sẽ bắt đầu chiến dịch đặc biệt để trừng trị nhà độc tài Asad, LB Nga và Iran vì vụ đầu độc dân cư tp Duma bằng khí hóa học Chlor.

Một đội tàu tiền duyên đang đi tới bờ biển sát với Syria. Quân đội chính phủ Syria đang hốt hoảng, báo Dialog đưa tin.

Đội tàu 8 chiếc có cả hàng không mẫu hạm “Harry Truman” tới đây để cùng hỗ trợ cho tàu “Donald Kook” đang ở trên biển Địa Trung Hải.

Khả năng các tàu này sẽ tham chiến tấn công quân đội Nga-Syria.

Sự tích cực này dẫn tới sự hốt hoảng của nhà độc tài Asad và đồng minh của ông ta là Nga và Iran.

Họ đang gấp rút chuyển địa điểm đồn trú của các lực lượng, đưa hệ thống phòng không vào chế độ trực chiến.

“Trong Cung tổng thống và tòa nhà bộ quốc phòng Syria ở Damascus đã triển khai các hệ thống phòng không. Các máy bay gấp rút được chuyển tới căn cứ quân sự của Nga ở Latakia”, – các chuyên gia quân sự dẫn nguồn tin ngoại giao ở Liên hợp quốc cho biết.

Có vẻ như Asad và Kremlin vẫn hi vọng rằng Mỹ sẽ không dám tấn công các hạng mục quân sự của Nga ở Syria. Tuy nhiên báo chí Nga đưa tin nói gia đình tổng thống Asad đã chuyển sang Tehera, Iran.

Đáng lưu ý rằng, sự leo thang xung đột ở Syria xảy ra sau khi quân đội Nga-Syria ngày 7 tháng 4 đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường ở tp Duma và đông tp Gouta. Có 150 người dân thường tử vong vì tấn công hóa học, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ trả lời cứng rắn cho Asad cũng như đồng minh của ông ta là Nga và Iran.

Lưu ý rằng, trước đó báo “Dialog đã thông báo rằng tổng thống Trump đã hủy chuyến đi Mỹ Latin để chuẩn bị trừng phạt Asad và LB Nga do tấn công hóa học.

NGuồn: Dialog

»Cùng chủ đề
Nhắn tìm đồng đội

10 Tháng Tư 2018