Tòa án quận Solomenskiy tp Kyiv đã chọ biện pháp ngăn chặn cựu cục trưởng ngân khố Ukraina Roman Nasyrov – tống giam 2 tháng với mức tiền thế chấp để tại ngoại 100 triệu Hrivnia. Quyết định được tòa đưa ra vào ngày 7 tháng 3, báo “LB.ua” đưa tin

Như vậy tòa đã đồng ý một phần khuyến nghị của cơ quan Văn phòng chống tham nhũng quốc gia mức thế chấp 2 tỉ Hrivnia.

Ngoài ra, tòa quyết định tịch thu Hộ chiếu của ông Nasyrov.

“Ông Nasyrov còn có Hộ chiếu của Anh quốc”, – công tố chống tham nhũng tuyên bố trước phiên tòa.

“Trong lúc giải lao của phiên tòa chúng tôi nhận được thông tin ông Nasyrov có quốc tịch Anh. Ông ấy nhận quốc tịch nước này vào năm 2012… Thông tin này ở đại sứ quán người ta cung cấp cho chúng tôi. Ông ta cũng là công dân của Hungary”, – công tố cho biết.

Ông Nasyrov phủ nhận thông tin. Các luật sư tuyên bố rằng các tài liệu khẳng định ông Nasyrov có quốc tịch nước ngoài là “không rõ nguồn gốc và chứ ký trên đó là không chân thực”.

“Thông tin về việc ông Nasyrov có hộ chiếu nước ngoài được Hãng chống tham nhũng quốc gia của Anh (NCA) cung cấp chính thức. Từ công văn mà cơ quan NABU nhận được ngày 6 tháng 3 từ cơ quan NCA nói rằng giám đốc cơ quan ngân khố là chủ sở hữu Hộ chiếu Anh kể từ tháng 5 năm 2012”, – trong thông báo của Văn phòng chống tham nhũng quốc gia Ukraina trên trang Fb nói. >>Фейсбуке.

Tuy nhiên, khi tòa hỏi ông Nasyrov rằng ông có phải là công dân Anh hay không thì ông Nasyrov trả lời: “Tôi là công dân Ukraina”.

Lưu ý rằng, việc cơ quan NABU bắt giữ cục trưởng ngân khố Ukraina xảy ra rất phức tạp do ông này “đạp bệnh” nằm viện. Trong khi đó phiên tòa lựa chọn biện pháp ngăn chặn với ông lại phải kéo dài do luật sư đòi hỏi phải giám định sức khỏe.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề