Sau vụ nhà báo Nga Arkady Babchenko bị mưu sát cơ quan an ninh SBU đã mới 47 nhà báo tới để “làm việc”.

Tất cả các nhà bào tới đều buộc phải ký giấy không làm lộ thông tin.

Trong số các nhà bào được mới tới có các nhà báo nổi tiếng một thời ở Nga như Matvey Ganapolskiy, Evgeny Kiselyov…

Nhà báo và cũng là blogger Alexeyy Bratuschak đã thông báo tin này trên mạng Fb. >>сообщил

Theo thông tin của nhà báo Bratuschak một trong số đạo diễn được mời tới là nhà sản xuất chương trình của kênh “UA: Krym” Osman Pasayev. Những nhà báo nổi tiếng của Ukraina được SBU mời tới như: người dẫn chương trình 1+1” Sergey Ivanov, TBT báo “ZN,UA” (Tấm gương tuần) Yulia Mostovaya, nhà bình luận Vitaly Portnikov, người dẫn chương trình “UA: số một” Yuri Makarov.

Ngoài ra còn có các nhà bình luận nổi tiếng khác: Pavel Kazarin (Crym.realiy), Tatiana Danilenko (ZIK), Koskina (TBT Lb.ua).

Tất cả các nhà báo đều ký giấy không làm lộ nội dung thông tin ra ngoài.

Trong cuộc gặp gỡ với các nhà báo có trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko và giám đốc SBU Gritsak tham gia, trưởng cảnh sát quốc gia và cục điều tra SBU cũng có mặt, báo Insider viết.

“Tại cuộc gặp gỡ cơ quan thực thi pháp luật đã cho xem các tư liệu hình ảnh mà cơ quan điều tra đang nắm giữ. Điều này chứng tỏ cơ quan SBU muốn cảnh báo tất cả các nhà báo có mặt về những nguy cơ đang chờ đợi họ.  Cơ quan thực thi pháp luật cũng cung cấp cho các nhà báo lực lượng cảnh vệ cá nhân để đề phòng những cuộc tấn công có thể diễn ra”, – ông Btruschak nhận xét.

Lưu ý rằng, sau vụ mưu sát nhà báo Nga Babchenko ông Lutsenko đã thông báo về việc đặc vụ Nga đặt hàng với bị can kế hoạch ám sát hơn 40 nhà báo khác.

Bị can – người tổ chức các vụ ám sát này là Boris German đã bị bắt giữ ngay khi trên đường ra sân bay để đi ra nước ngoài.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề