Người da đen nhập cư vào Pháp từ Mali bất hợp pháp đột nhiên được tổng thống Pháp thưởng huy chương, cấp quốc tịch và hứa cho việc làm vì hành động dũng cảm cứu được đứa trẻ.

Đang đi trên hè phố bỗng thấy đưa trẻ treo trên ban công tầng bốn ở Paris cần phải được giúp đỡ ngay khỏi bị rơi. Chuyện xảy ra hôm thứ bảy ngày 26 tháng 5 ở Paris.

Mamud Gassame, một người nhập cư bất hợp pháp nhanh trí trèo từ tầng một lên tầng bốn qua các ban công theo kiểu người nhện và đã cứu được đứa trẻ.

Tổng thống Pháp Macron biết được câu chuyện qua báo chí và cho mời tới. Ông đã cấp quốc tịch Pháp, thặng thưởng Mamud huy chương vì lòng dũng cảm và hứa sẽ cho Mamud làm việc trong cơ quan cứu hộ.

 

Trong cuộc gặp gỡ tổng thống Mamud nói: “Đơn giản là tôi không có thời gian để suy nghĩ làm thế nào để cứu đứa trẻ, tuy tôi không phải người nhện, và tôi đã chạy qua bên kia đường và cố trèo bằng được”.

Trong khi đó thị trưởng tp Paris gọi anh người châu Phí này là “người nhện của quận 18, nơi xảy ra sự kiện”.

Đài BBC đưa tin rằng Gassame tới Pháp từ Italia, trước đó anh là thuyền nhân từ Châu Phi.

Nguồn: TTX Unian/BBC

PS/Comment: Thực ra người châu Phi này nhận thức Hiến Pháp của Cộng hòa Pháp rất tốt, theo đó “CON NGƯỜI là Giá trị cao nhất của xã hội” và vì thế hành động hi sinh bản thân vì con người đã được nhận thức và đánh giá xứng đáng. Mamud Gassame xứng đáng được công nhận là công dân Cộng hòa Pháp.

»Cùng chủ đề