Ở Odesa một lái xe biển số người ngoài của một chiếc xe chưa thông quan, có số xe của Ba Lan đã thắng kiện chống cơ quan hải quan.

Hải quan muốn thu của anh ta nửa triệu Hrivnia do vi phạm nhập phương tiện giao thông. Báo Dumska đưa tin.

Trong thông báo nói rằng, thẩm phán Svilana Makarova đã đứng về phía lái xe BMW 320D và quyết định hủy bỏ quyết định trước về truy cứu trách nhiệm vi phạm luật hải quan.

Ngày 5 tháng 5 năm 2017 cảnh sát cho dừng xe, sau khi kiểm tra giấy tờ đã thông báo cho hải quan về sử dụng xe đăng ký ở nước ngoài. Sau đó hải quan quyết định thu phí người này 500 ngàn Hrivnia, nghĩa là 300% số tiền mà anh ta chưa trả đúng theo luật định khi thông quan.

Trong khiếu nại ghi rõ rằng, chiếc xe được mang vào Ukraina là do một công dân Ba Lan và chuyển cho anh sử dụng với thời hạn không quá 1 năm điều mà luật pháp cho phép, còn bản thân người lái xe không có nghĩa vụ biết là ông ấy đưa xe vào đã trả thiền hải quan hay chưa. Trong quyết định của tòa cũng nói rằng, người lái xe chẳng có ý trốn tránh phí thông quan bởi vì anh ta không phải là chủ xe và không phải người có trách nhiệm phải tuân thủ quy tắc hải quan.

Tòa cũng xem các lý do của nguyên đơn là quá thuyết phuc, các nhân viên hải quan không thể chứng minh sự vi phạm các quy tắc hải quan của lái xe. Quyết định của tòa có hiệu lực vì phía hải quan không có cơ sở nào để phản bác.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề