Ngày thứ 5, 16 tháng 5, trong khi cả nước hân hoan trong Ngày hội Áo thêu thì ở Donbass quân khủng bố Nga đã bắn pháo vào chốt của lực lượng liên quân OOS làm một binh sĩ quân đội tử vong, một binh sĩ khác bị thương. Cơ quan báo chí OOS thông báo trên Fb.

Người yêu nước Ukraina bị quân li khai đánh tử vong trên phố Grecheska (Odesa) trong khi công an bỏ mặc cho bạo lực hoành hành…

Binh sĩ là khẩu đội trưởng Casily Druz thuộc lữ đoàn 114 của không quân tác chiến Ivano-Frankivsk quân đội Ukraina, bác sĩ của tiểu đoàn bộ binh số 8 thông báo.

“Người bạn của chúng tôi đã hi sinh – Casily Druz, một người có tâm hồn tuyệt vời, cậu sẽ sống mãi trong trái tim đồng đội”, – bác sĩ Drapoguz viết trên Fb.

Anh bị trúng mảnh đạn cối của quân khủng bố Nga và tử vong tại chỗ. Quê anh ở tỉnh Ivano-Frankivsk, có một con gái nhỏ. Anh ra mặt trận vào năm ngoái, vào tháng 6 này đáng ra anh sẽ ra quân về nhà với vợ con.

Chúng ta đã mất đi một chiến binh giàu kinh nghiệm, một đồng chí trung thành, một đồng đội luôn luôn sát cánh ghé vai cùng nhau bảo vệ Ukraina”, – trong thông báo của lữ đoàn công kích 79 viết.

Nói chung từ đầu ngày các băng vũ trang chiến binh LB Nga sử dụng pháo và cối 120, 80ly cùng với các hệ thống phóng lựu các cỡ và súng máy khác nhau bắn vào chốt OOS ở khu vực Bovozvanovka do nhóm tác chiến chiến thuật “Sever” chịu trách nhiệm canh giữ.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề