Những người lãnh đạo tập đoàn đường sắt quốc gia Ukrzaliznitsa mỗi năm đánh cắp từ 10 đến 15 tỉ Hrivnia. Bộ trưởng hạ tầng cơ sở Ukraina Vladimir Omelian đánh giá và tuyên bố trên kênh truyền hình ZIK.

Bộ trưởng hạ tầng cơ sở Omelian >>

“Theo đánh giá của tôi,  công ty này mỗi năm mất đi từ 10 đến 15 tỉ Hrivnia, thậm chí trong tình trạng hiện nay. Số tiền này đáng ra phải được đưa vào hiện đại hóa ngành đường sắt chứ không phải cho các quan chức bỏ túi”, – bộ trưởng Omelian nói.

Theo lời bộ trưởng, ngành đường sắt Ukraina còn nhiều tiềm năng lớn, nhưng cần phải cải cách nó.

“Chúng ta có những thách thức nghiêm túc và tôi rất biết ơn thủ tướng, người đã quyết định đúng đắn sa thải lãnh đạo tập đoàn sau một năm làm việc và sẽ tuyển mộ đội ngũ lãnh đạo mới”, – bộ trưởng cho biết.

Trước đó HĐBT đã quyết định sa thải người lãnh đọa Ukrzaliznitsa Voitsek Balchun và cử thứ trưởng Evgeny Kravtsov tạm thời lãnh đạo tập đoàn này.

Ông Balchun là cựu lãnh đạo đã không có được một báo cáo đầy đủ về một năm hoạt động trên cương vị lãnh đạo tập đoàn đường sắt theo đòi hỏi của thủ tướng. Ông là một chuyên gia người Ba Lan được chính phủ Ukraina tuyển dụng làm quản trị tập đòan nhà nước Ukrzaliznitsa.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề