Tại cộng hòa Ingushetia vẫn tiếp tục các cuộc biểu tình chống đối chuyển đất cho cộng hòa Chechnia. Cảnh sát của Ingushetia cũng tham gia biểu tình.

Ngày hôm nay theo tin mới nhất, các đơn vị quân đội cũng đứng về phía nhân dân để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng mà chính quyền dự định trao cho cộng hòa Chechnia.

Ngày 4 tháng 6 hàng ngàn người xuống đường tập trung trước quốc hội tại tp Magas (thủ đô với 8 ngàn dân), sau đó các đại biểu đã phê chuẩn “hiệp định thiết lập biên giới” được ký kết ngày 26 tháng 9 với thủ lĩnh Chechnia Ramzan Kadyrov và thủ lĩnh cộng hòa Ingushetia Evkurov.

Những người biểu tình gọi hành động chống đối là vô thời hạn và sẽ đứng cho tới cùng.

Cho dù tất cả các kênh truyền hình trung ương Nga không đưa tin các cuộc biểu tình chống đối nhưng những hình ảnh vẫn rất nhiều trên các mạng xã hội.

Báo chí đưa tin rằng những người biểu tình số lượng chừng 10 ngàn người đã ngăn chặn thành công đơn vị vệ binh quốc gia Nga (Rosgvardia) tới đây từ tỉnh Staveropol.

Cuộc biểu tình chống chuyển một phần lãnh thổ cho Chechnia  bước sang ngày thứ ba. Theo thông tin cuối ngày 6 tháng 9 cho biết tiếp theo cảnh sát là các đơn vị quân đội đã đứng về phía nhân dân đẻ bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của quê hương mà chính quyền Ingushetia dự định chuyển cho Chechnia (gần 2000 héc ta). Hiện các đơn vị Vệ binh quốc gia Nga đã không thể giải tán nhân dân địa phương đang tập trung ở thủ đô Magas, bởi vì, cũng như ở Armenia quân đội  và cảnh sát đã đứng về phía nhân dân.

Vệ binh quốc gia Do Moskva điều về đang bao vây người biểu tình và tuyên bố chỉ cho phép tụ tập tới tới ngày thứ hai… Tình hình sẽ như thế nào chúng tôi sẽ đưa tin vào đầu tuần tới.

Trong khi đó ở Moskva cũng có cuộc “biểu tình chống đối vô thời hạn”, kênh tvrain đưa tin.

Theo thông báo của người tham gia biểu tình Gleb Sakharov xe cảnh sát đã bắt đi mấy tích cực viên – Zolotaryov, Kovalyov, Latyshev và Viacheslava.

Những người này bị cảnh sát bắt và cho vào xe bịt mui.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề