Cựu lãnh đạo ban tranh cử của tổng thống Mỹ Donald Trump Paul Manafort và cộng sự kinh doanh của ông là Richard Gates đã được đưa rra trước tòa.

Ông luật sư của Manafort đã đại diện tuyên bố về việc ông manafort không có tội trong tất cả 12 điểm cáo buộc được đưa ra chống lại ông, đài VoA đưa tin. >>Голос Америки.

Lưu ý rằng sang ngày 30 tháng 10 ông Manafort đã tới văn phòng cơ quan điều tra liên bang FBI và đã tự giao nôp mình cho công tố đặc biệt Robert Mueller.

Ông Mueller là người lãnh đạo nhóm chuyên án đặc biệt điều tra sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016 và các mối liên hệ của Trump vơi nước Nga.

Trong số những cáo buộc chống lại ông Manafort và ông Gates – âm mưu chống lại Hoa Kỳ, rửa tiền, trốn thuế, hành động lừa đảo và làm việc cho quyền lợi nước ngoài mà không có đăng ký.

Tòa án đã áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng quản thúc tại gia ông Paul Manafort và cựu cộng sự kinh doanh của ông là Ric Gates.

Quyết định quán thúc tại gia được tòa thông qua do có rủi ro nghi phạm có thể bỏ trốn vì đã không thừa nhận các cáo buộc của cơ quan điều tra.

Theo dữ liệu của báo Bloombeg các cuộc thương lượng để thế chấp lệnh giam bằng tiền đang được tiến hành.

Các nhà điều tra cho rằng, ông Manafort với sự tham gia của ông Gates đã “rửa” trên 18 triệu đô la từ các tài khoản phi thuế quan của mình.

Các buộc tội đối với ông Manafort không trực tiếp liên đới với sự can thiệp của Nga trong bầu cử Mỹ tuy nhiên ông Gates và Manafort bị buộc tội rửa tiền và đồng lõa với người nước ngoài chống các quyền lợi của Hoa Kỳ khi hợp tác với cựu tổng thống Ukraina Victor Yanukovivch và đảng “Các khu vực” của ông ta.

Ông Manafort và oongGates là những người bị nghi án đầu tiên trong khuôn khổ vụ điều tra đặc biệt của ông Mueller.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề