Theo lời ông Lutsenko, quyết định vào năm ngoái đưa ra là giả tạo, vì vậy các công tố gửi hồ sơ cho tòa án tố tụng điều tra để điều tra lại. Phiên tòa xét xử lại được tổ chức ở tp Mykolayev.

Ông Lutsenko cũng tuyên bố về kết thúc điều tra một số giai đoạn mới đối với các đối tượng vụ “ngày 2 tháng 5” ở Odesa mà sẽ được kết hợp với hồ sơ chính.

Trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko nói trước báo giới hôm thứ 6 ở tp Odesa khi ông trả lời về tình hình điều tra vụ án này, nói riêng là việc bào chữa cho các nghi phạm vào năm 2017.

“Năm ngoái có sự thật không được dễ chịu cho lắm. Tôi cho rằng bi kịch ngày 2 tháng 5 phải xứng đáng với việc điều tra nghiêm túc và hợp pháp”, – ông Lutsenko nói.

Theo lời ông, quyết định vào năm ngoái là giả tạo, vì thế các công tố đã gửi hồ sơ cho điều tra lại theo trật tự thẩm tra trước tòa. Phiên tòa này sẽ được tổ chức ở tp Mykolayev.

“Đồng thời một số giai đoạn mới đối với các đối tượng các sự kiện bi kịch này đã kết thúc và tôi không loại trừ là chúng sẽ được đưa tới Mykolayev để kết hợp với hồ sơ chính”, – ông Lutsenko quả quyết.

Ông Lutsenko kêu gọi nhân dân Odesa tới ngày 2 tháng 5 tưởng nhớ những người bị nạn trong vụ án bi kịch năm 2014 nhưng không mang màu sắc chính trị, tránh bất ổn trong sinh hoạt đời sống xã hội.

Trước đó đã có thông báo rằng, vào tháng 9 năm 2017 tòa án quận Chernomorskiy thành phố Odesa đã thừa nhận các bị cáo trong “vụ án 2 tháng 5” là vô tội theo phần án trên phố Grecheska tp Odesa.

Bồi thẩm đoàn do ông Philip Zhuzhavl đã hủy các cáo buộc đối với các bị cáo trong sự tham gia vào vụ bạo loạn trên quảng trường Grecheska tp Odesa ngày 2 tháng 5 năm 2014. Sự kiên bị kịch xảy ra trên quảng trường Kulikovo Pole với hỏa hoạn xảy ra ở Nhà công đoàn làm 48 người tử vong.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề