Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trên nền những tin đồn về việc Kremlin sẽ loại bỏ ông và thay thế ông bằng ngfuwowif khác đã nói về nguy cơ và khả năng cao của chiến tranh.

Báo “lentaUA” đã viết về tín hiệu mà ông Lukashenko gửi cho điện Kremlin.

Hôm thứ 6, ngày 5 tháng 10 ông Lukashenko phát biểu trươc s đơn vị quân đội tại một thao trường của Belarus. Ông gọi nước Nga “là đồng minh chính”, tuy nhiên nói thêm là “Belarus không thể dựa vào nước này 100%”.

“Chúng ta nhìn thấy thái độ của một số đồng minh của chúng ta ở đây”, – ông Lukashenko nói. Theo lời ông, trong thời gian gần nhất sẽ bắt đầu củng cố năng lực quốc phòng của Belarus, trong số đó sẽ tăng cường trang bị cho quân đội các vũ khí chính xác và hiện đại.

“Nếu ai đó muốn đánh nhau với chúng ta thì họ sẽ nhận được tên lửa này vào cửa sổ”, – ông Lukashenko hứa với quân đội.

Theo lời ông Lukashenko quân đội Belarus có thể nhanh chóng chống trả quân thù xâm lược khi chúng dí mũi vào quốc gia. Ông cũng hứa rằng những đòn đánh của các đội biệt kích trên lãnh thổ của kẻ thù tiềm năng.

Đồng thời Lukashenko hứa sẽ cấp vũ khí cho toàn dân – súng ngắn, súng máy trong trường hợp nếu ai đó cố tình xâm chiếm đất nước. Ông bảo đảm rằng súng bộ binh cho 7 triệu người dân, trừ trẻ em r

Điều quan trọng là tuyên bố này của Lukashenko được đưa ra trên nền những tin đồn về kế hoạch của Kremlin sẽ thay thế ông. Thậm chí báo chí còn đưa ra ngày tháng cụ thể để thôn tính Belarus.

Lưu ý rằng, gần đây Lukashenko đã có cuộc gặp gỡ với tổng thống Nga Vladimir Putin mà theo lời ông Lukashenko là nặng nề và kéo dài… Minsk bị ép buộc phải xác định thái độ về Ukraina và đồng ý cho lập căn cứ quân sự của quân đội Nga trên lãnh thổ Belarus.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề