Các thủ lĩnh của EU đã kêu gọi LB Nga thừa nhận trách nhiệm đối với vụ bắn rới máy bay hàng không dân dụng MH17 vào tháng 7 năm 2014 trên bầu trời Donbass. >>авиакатастрофу MH17

Quyết định này đã ddwuwocj thông qua tại Summit ở Brussel, TTX “Làn song Đức” DW đưa tin. >> DW.

“Hội đồng Châu Âu khẳng định sự ủng hộ đầy đủ của mình cho Nghị quyết của Hội đồng bảo an của Liên hợp quốc, số 2166 về vụ tai họa với máy bay MH17. Hội đồng Châu Âu ủng họ hoàn toàn Nghị quyết của Hội đồng bảo an kêu gọi Nga thừa nhận trách nhiệm của mình và xúc tiến bằng mọi nỗ lực để xác định sự thật và tội lỗi vụ bắn rới mày bay dân dụng MH17”, – trong kết luận nói.

Nghị quyết của HĐBA LHQ tháng 7 năm 2014 đòi truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các bị can trong vụ tai họa hàng không MH17 năm 2014 ở Donbass.

Tới thời điểm hiện nay, Ủy ban hỗn hợp điều tra quốc tế JIT đã khẳng định rằng MH17 bị tên lửa đất đối không “Buk” bắn từ lãnh thổ do chiến binh Nga kiểm soát, đồng thời tổ hợp tên lửa “Buk” này được điều tới đây từ lữ đoàn phòng không số 53 của quân đội Nga đồn trú ở tp Kursk, sau khi bắn rơi MH17 thì tổ hợp tên lửa này đã được chuyển trở lại lãnh thổ Nga.

Trước đó Nhóm điều tra quốc tế JIT đã loại bỏ hoàn toàn trách nhiệm của Ukraina trong vụ MH17.

Nguồn: obozrevatel

»Cùng chủ đề