Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) và ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) đã ký một thỏa thuận về tài trợ phát triển hệ thống tàu điện ngầm ở Kharkov có mặt của ông Tổng thống Ukraina Poroshenko.

Tuyến tàu điện ngầm mới sẽ được xây dựng ra tận sân bay Kharkov, và hai ga tàu điện ngầm có thể ra mắt trong bốn năm tới.

Hôm nay Thứ 2 ngày 11 Tháng 12 trong sự hiện diện của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký một thỏa thuận tài chính – tín dụng giữa Ukraina và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) cùng Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) nhằm mở rộng hệ thống tàu điện ngầm của thành phố Kharkov. Thoả thuận “Mở rộng hệ thống tàu điện ngầm ở Kharkov” giữa Ukraina và EBRD đã được ký kết bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Alexander Danyluk và Giám đốc điều hành của EBRD ở các nước Đông Âu và vùng Caucasus Francis Malizh.

Hiệp định “mở rộng hệ thống tàu điện ngầm Kharkiv” giữa Ukraina và EIB đã bởi ký Bộ trưởng Tài chính Ukraina Alexander Danyluk và giám đốc hoạt động tín dụng ở Đông Âu của EIB Lionel Rapay.
Tổng thống Poroshenko phát biểu cho biết: “Số tiền này là biểu tượng hỗ trợ của Liên minh Châu Âu đối với những cải cách đang diễn ra ở Ukraina và sự hỗ trợ này rất quan trọng, kiên quyết, thường xuyên và là một cột mốc”…

Như tổng thống tuyên bố, đoạn đường tàu mới sẽ được xây dựng theo hướng đi tới sân bay Kharkiv và sẽ trở thành sự thúc đẩy kinh doanh và phát triển hàng không của tỉnh Kharkiv.

Số tín dụng 160 + 160 triệu euro của hai ngân hàng Châu Âu đó là tín dụng dài hạn chiết khấu ưu đãi. Ngoài ra, ngân sách địa phương cũng sẽ chi vào đây 320 triệu Hrivnia.

Poroshenko hi vọng thời gian xây dựng sẽ được rút ngắn và sau 4 năm đã có thể hoàn thành thêm một Depo toa xe trong khuôn khổ dự án này với 85 toa xe mới hoàn toàn.

Nguồn: Sevodnya/Fbr Vinh Nguyen

PS: Fbr Vinh Nguyen bình luận thông tin này trên trang của mình: Mình thực sự thấy cái hay là ngày nay các quan chức TW Ukraina về Kharkov hoàn toàn không như ngày xưa là các đường phố bị chặn và dày đặc công an canh gác gây ùn tắc giao thông, ngày nay ai đến và đi thì dân chúng cũng chẳng biết gì.

»Cùng chủ đề