Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho rằng tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không để xảy ra xung đột quân sự.

Đồng thời các quân nhân Nga và Mỹ sẽ không để xảy era chiến tranh với nhau, bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov tuyên bố. >>“РИА Новости”.

Theo lời ngoại trường Nga, ông tin tưởng 100% là sẽ không có đối đầu quân sự bởi vì các thủ lĩnh hai nước chịu trách nhiệm trước nhân dân mình vì hòa bình và binh yên.

Vào đêm ngày 14 tháng 4 Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã tấn công tên lửa vào các hạng mục ở Syria. Chiến dịch đặc biệt này có vẻ như do phía Syria đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại chính nhân dân Syria.

Trước đòn tấn công của liên quân Nga đã đe dọa sẽ sử dụng tên lửa phòng không cùng các phương tiện trong tay để tiêu diệt các tên lửa của Mỹ, kể cả tại nơi chúng được bắn lên. Tuy nhiên sau đòn tấn công này của liên minh phía Nga tuyên bố là Nga không tham gia chống trả vụ không kích.

Ngày 19 tháng 4 Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra bằng chứng nói Nga và Syria cố tình phá hủy các bằng chứng sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, tại tp Douma.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề