Trước đó Moskva và Damascus đã tuyên bố về bắn hạ được trên 70 tên lửa của liên quân Mỹ, Anh, Pháp.
Lầu Năm góc buộc thông báo rằng các lực lượng phòng không của Syria không thể bắn hạ được tên lửa nào của liên quân, báo “Dialog.ua” dẫn nguồn từ Washington đưa tin kèm theo bình luận của chuyên gia Nga.

Sáng sớm ngày 14 tháng 4 liên quân Mỹ, Anh Pháp đã không kích mạnh mẽ các hạng mục quân sự của chế độ Asad để trả lời cho các cuộc tấn công hóa học vào dân thường. Ngay sau cuộc không kích Damascus và Moskva bảo đảm đã bắn hạ phần lớn tên lửa, cụ thể là trên 70 tên lửa của đối phương.

Bộ quốc phòng Nga tuyên bố có 71 tên lửa trong số 105 tên lửa không tới được đích. Lầu Năm góc đã phủ nhận thông tin này.

Đại diện Ủy ban các bộ chỉ huy quân dội Mỹ, tướng Kennet Mccanzy quả quyết bảo đảm rằng tất cả các tên lửa của liên quân đều tới đích một cách thành công. Các lwcjlwowngj phòng không của Syria đã thất bại, không đạt được mục tiêu.

Chuyên gia Nga về Trung Đông El Murid bình luận trên Fb: “Các tướng của chúng ta cần giải thích là tại sao họ đã không tham gia vào các biện pháp chống trả, bây giờ thì có cớ để nói: người Syria tự mình đã chống trả thành công”, – ông Murid giải thích.

Lưu ý rằng, trước đó báo “Dialog.ua” đã thông báo rằng chuyên gia đã dự báo rằng Moskva sẽ mất những đồng minh cuối cùng vì không có phản ứng đối với các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp.

Nguồn: Dialog.UA.

»Cùng chủ đề