Lãnh đạo chiến binh “DPR” tiếp tục củng cố chế độ tự phong tỏa nội bộ và bắt đầu áp dụng các cấm đoán những người thuộc diện ngân sách đi lại với phần lãnh thổ do Ukraina kiểm soát.

Những người sử dụng mạng xã hội lên tiếng phẫn nộ khi thông báo các cấm đoán đi lại với phần lãnh thổ do Kyiv kiểm soát thông qua các công văn gửi tới các cơ quan thuộc diện lương ngân sách.

Ngòa ra, các lệnh cấm đoán đi lại còn được gửi tới các cơ sở y tế. Người dân của cái gọi là “DPR” trên diễn đàn của Donetsk thông báo rằng có hai bác sỹ nha khoa đã bị chiến binh chặn tại điểm thông hành trên giới tuyến tạm thời và được thông báo về quyết định nói rằng tất cả những người thuộc diện ngân sách không được qua lại với lãnh thổ do Kyiv kiểm soát.

Người dân lưu cho rằng với một bác sỹ nha khoa mà bị cấm thì đây là giót nước cuối cùng làm tràn ly. Không thể đi vào lãnh thổ do Ukraina kiểm soát và người lại sẽ là mất việc làm và những điều kiện không thể chịu đựng hơn nữa của đời sống trên lãnh thổ Donbass bị chiến binh kiểm soát.

“Tôi biết các bác sỹ mà thường xuyên đi qua lại để nâng cao trình độ chuyên môn, tới các cuộc hội thảo khoa học và các trường nâng cao chuyên môn ở Kyiv và Kharkiv…”, – một phụ nữ dùng mạng xã hội viết.

Dưới đây là những comment trích màn hình của người dùng viết trên mạng xã hội:


Nhà báo và cũng là Blogger Denis Kazanskiy thông báo rằng thậm chí các “Đại biểu” cũng thấy ngán ngẩm về sắc luật của Zakharchenko cấm thăm thú nhân than đang số trên lãnh thổ do Kyiv kiểm soát. Bằng chứng là “Đại biểu” Anastasia Selivanova của “DPR” công bố Post lên mạng xã hội và kể: “sắc luật của Zakharchenko làm cho nhiều giáo viên, bác sỹ là những người quen của tôi trong nhà trường sợ hãi. Tất cả họ đều có những nhân than sống trên lãnh thổ do Kyiv kiểm satts, họ có lương hưu ổn định mà không muốn đánh mất. “Nữ “đại biểu” này lưu ý rằng những người phản đối sắc lệnh có ý định thôi việc để không bị ngăn cản qua lại với lãnh thổ do Kyiv kiểm soát bên ngoài “Thế giới nga”. Báo “Dialog.UA” dẫn lời Blogger đưa tin kèm theo hình ảnh màn hình máy tính. >>

 

Lưu y rằng, trước đó báo “Dialog.UA” đã thông báo lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng vẫn chưa được phục hồi điện thoại di động. Ngay cả mạng địa phương “Fenix” cũng không làm việc.

Nguồn: Dialog.ua

»Cùng chủ đề