Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov lại một lần nữa từ chối thừa nhận việc Nga tham gia vào xung đột quân sự ở Donbass.

Ông Peskov thay mặt tổng thống Nga bình luận tuyên bố của ứng viên tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy rằng ông ấy sẵn sàng thương lượng với Putin, nhưng “toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina cần phải là một hằng số”.

Ở điên Kremlin người ta tuyên bố ông Putin “vẫn là một người yêu chuộng đối thoại này một cách nghiêm túc” và “luôn luôn cởi mở cho đối thoại”.

Trong khi đó ông Peskov lại một lần nữa từ chối thừa nhận sự tham gia của Nga trong xung đột quân sự ở Donbass: theo lời ông Peskov Moskva không có tham gia vào xung đột này. Vì vậy người Ukraina tốt hơn là nên nói chuyện với nhau, chứ không phải nói chuyện với Putin, đại diện điện Kremlin tuyên bố.

Tuy nhiên điều này không loại trừ khả năng tiến hành thương lượng giữa tổng thống Nga và tổng thống Ukraina, ông Peskov cho biết.

“Nói chung Putin luôn luôn cởi mở cho đối thoại, ngoại trừ những tình huống khi cuộc đối thoại này kèm theo những khiêu khích khác nhau, bị trang trí bởi những vụ phá hoại và vv…”, – Đài RT của Nga dẫn lời ông Peskov đưa tin. >>RT

Trước đó ông Zelenskiy kể rằng, ông dự định giải quyết vấn đề chiến tranh ở Donbass. Theo ý kiến của ông Zelenskiy, trước hết cần trong thời gian ngắn phải đạt được chấm dứt tiếng súng.

Ứng viên tổng thống Zelenskiy cho rằng, để điều tiết xung đột có bốn công tác quan trọng: ngoại giao, kinh tế, thông tin và quân sự.

Nguồn: Glavred

»Cùng chủ đề