Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố rằng “Ukraina cần phải làm “bài tập về nhà” trước khi có cuộc gặp gỡ theo thể thức Normandia”.

PV TTX Unian đưa tin từ Moskva nói rằng thư ký báo chí của tổng thống Nga Peskov tuyên bố trước báo giới khi bình luận tuyên bố của Paris và Berlin về gặp gỡ theo thể thức Normandia dự định vào tháng 7.

Ông Peskov lưu ý về điện đàm mới nhất của tổng thống Nga với các đồng nghiệp từ Pháp và Đức, trong đó vấn đề này được thảo luận.

“Quả thật là có nói cần phải tích cực hóa thể thức này. Đồng thời cũng nhấn mạnh quan điểm của Ukraina chưa được hình thành rõ ràng, kể cả đội ngũ của phía Ukraina cũng chưa sẵn sàng.

Trong trường hợp này đòi hỏi phải “làm bài tập về nhà”. Chừng nào chưa có gì cụ thể thì thời gian gặp gỡ vẫn còn bỏ ngỏ”, – ông Peskov nói.

Để trả lời câu hỏi của PV TTX Unian rằng, “ai phải làm bài tập về nhà” như thế, ông Peskov nói: Kyiv chính thức chứ còn ai. Kyiv đang trong tình trạng hình thành (đội ngũ, -nd) và hình thành quan điểm của mình”.

Lưu ý rằng, tổng thống Ukraina đã có cuộc điện đàm với tổng thống Pháp và thủ tướng Đức ngày 30 tháng 5. Ngoài ra, tổng thống đã cử cựu tổng thống Ukraina Leonid Kuchma một lần nữa đại diện Ukraina tại Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk và hứa sẽ trình bày quan điểm của Ukraina vào phiên họp của Nhóm vào ngày 4 tháng 6.

 Thư ký cơ quan SNBOU Alexander Danilyuk nói rằng cuộc gặp gỡ theo thể thức Normandia có thể sẽ diễn ra vào giữa tháng 7. Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề