Điện Kremlin cho rằng, việc Hoa Kỳ chi viện trợ tiền cho Ukraina đó là vấn đề quan hệ hai nước Ukraina và Hoa Kỳ, còn việc cung cấp vũ khí sát thương thì gây nên sự lo ngại. Thư ký báo chí của tổng thống Putin, Dmitry Peskov nói với TTX “RIA-Novosti”. >>РИА Новости“.

Với câu hỏi của báo giới, cón nên kỳ vọng hành động nào đó của Moskva đối với việc Washngton chi tiền quân sự cho Kyiv 500 triệu đô la thì ông Peskov nói: “Tại sao lại phải có hành động gì? Đây là vấn đề quan hệ Ukraina-Hoa Kỳ về vấn đề cấp tín dụng”.

Ông Peskov cũng bình luận khả năng Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina, điều mà tổng thống Poroshenko đã nói trước đó.

“Ông Poroshenko đã nói về vũ khí sát thương. Đây là điều mà chúng tôi đã có những tuyên bố khá lâu rồi, tất nhiên là điều này không xúc tiến tiến trình điều tiết hòa bình xung đột ở miền đông Ukraina – đó là thứ nhất. Thứ hai là không làm thoái lui leo thang. Tổng thống Poroshenko cũng bình luận điều này”, – ông Peskov nói.

Đồng thời thư ký báo chí của Putin nhấn mạnh rằng Kremlin hiện tại không biết quan điểm của Mỹ về vấn đề này.

“Đây là tuyên bố của Poroshenko, còn tuyên bố của Mỹ chưa có chính thức, hoặc chúng tôi chưa nghe thấy về vấn đề này. Vì vậy tôi không biết có những tuyên bố như vậy hay không. Chúng tôi không biết phản ứng của phía Mỹ về vấn đề này”, – ông Peskov cho biết thêm.

Ngày hôm nay đã biết được từ phát ngôn của Poroshenko rằng, thượng viện Mỹ đã đồng ý thông qua “dự luật về ngân sách cho quốc phòng năm 2018”, theo đó Ukraina được nhận 500 triệu tiền viện trợ quân sự.

Nguồn: sevodnya

»Cùng chủ đề