Tại Odesa cán bộ chiến sỹ phòng an ninh nội bộ đã bắt giữ ba cảnh sát đánh cắp 120 ngàn đô la từ chiếc xe chở tiền. Cơ quan báo chí cảnh sát quốc gia thông báo sự kiện xảy ra.

“Các cán bộ tác chiến xác định được rằng, ba cảnh sát 29 tuổi, hai người là điều tra viên và một phó phòng điều tra hình sự cảnh sát Odesa biết một chiếc xe chở tiền số lượng lớn của một công ty vận chuyển tiền số lượng lớn trên lãnh thổ Odesa. Vì thế nhóm cảnh sát này đã tổ chức tấn công xe tiền và chiếm đoạt chúng”, – trong thông báo nói.

Các nhà điều tra đã bịa ra vụ theo đơn của một người do họ nghĩ ra về một vụ việc lừa đảo. “Nạn nhân” thông báo rằng anh ta bị một nhóm người tống tiền và đi trên chiếc xe chở tiền hiệu Subaru. Theo đơn này họ lập nên biên bản thẩm vấn và theo “lời khai” của “nạn nhân” thì những người này có vũ khí nóng.

Những tư liệu bịa ra này được thỏa thuận với một công tố viên lãnh đạo điều tra của công tố tỉnh Odesa và đã nhận được từ ông ta lệnh chặn chiếc xe trên một con phố. Họ đã chặn chiếc xe này, bắt tất cả nằm úp mặt xuống đường và tiến hành lục soát.

Theo thông báo, khi các đặc nhiệm đang bảo vệ “những tên tội phạm nguy hiểm có vũ trang này” thì các nhà điều tra đem túi tiền vào ghế sau của xe cùng với vũ khí. Trong quá trình thực hiện lục soát nhóm cảnh sát “phát hiện” và thu giữ những băng đạn AK với 57 viên đạn, súng ngắn “Zoriaki” với 8 viên đạn. Ngoài ra nhóm này còn đánh cắp từ xe chở tiền 120 ngàn đô la và cho chúng vào xe mình.

Ba kẻ phạm tôi đã bị bắt giữ bởi các cán bộ cục an ninh nội bộ cảnh sát quốc gia, cán bộ SBU và công tố. Ngoài ra cơ quan an ninh nội bộ đã tiến hành lục soát nơi ở và nơi làm việc của những cảnh sát phạm pháp này.

Những cảnh sát bị bắt giữ đã bị tuyên nghi án trong việc bịa đặt công vụ, làm dụng quyền hạn công vụ và tấn công cướp của. Một trong số nhà điều tra bị tống giam. Những cảnh sát phạm pháp này đối diện mức án 15 năm tù giam.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề