Cảnh sát đã bắt được nghi phạm vị sát hại bà luật sư Irina Nozdrovska  – Yuri Rossosanskiy, người mà sau khi bị bắt giữ đã bị tòa cho tống giam để điều tra trước xét xử.

Theo lời phó cảnh sát trưởng Viacheslav Abroskin nghi phạm gieetts hại bà Irina Nozdrovska Yuri Rossosanskiy đã thừa nhận tội lỗi, nhưng không hối hận về hành vi giết người của mình.

Ông Abroskin nói trước báo giới.>>

“Ông ấy thừa nhận tội lỗi của mình, nhưng không hối cải. Vào năm 2015 con trai của ông ấy đã gây tai nạn chết người. Nạn nhân vụ tai nạn giao thông là em gái của bà Nozdrovska. Trong vụ tai nạn này ông đã dừng xe để tìm cách cứu nạn nhân và sau đó có bồi thường một khoản tiền cho gia đình nạn nhân. Ông đã hi vọng là gia đình không khiếu kiện để trở thành vụ án hình sự chống lại con trai của ông.

Ông Rossosanskiy nói với tôi: “không hối hận và sẽ không hối cải. Nhưng ông thừa nhân tội lỗi của mình”, – ông Abroskin nói trước báo giới.

Theo thông tin của ban chuyên án những dấu vết để lại cả trên thi thể nạn nhân và công cụ giết người mà cảnh sát tìm thấy dưới nước đã trở thành bằng chứng giết người và nạn nhân không thể từ chối. Ngoài ra mẫu AND lấy được trên nạn nhân giống mẫu AND trong máu của Rossosanskiy.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tuyên bố cám ơn cơ quan điều tra do phá án sớm vụ án nổi cộm xã hội. Theo tổng thống điều này cho thấy sự trưởng thành của cảnh sát quốc gia sau cải cách và về tiềm năng phát triển cao mà việc cải cách mang lại.

Trong khi đó bà vợ ông Rossosanska tuyên bố rằng, trước khi chồng bà bị bắt giữ ông đã để lại mẩu tin nhắn nói có vẻ như ông đã nhận tội lỗi giết người để gia đình không bị đàn áp.

Phó trưởng cảnh sát quốc gia Abroskin trả lời báo giới rằng mẩu tin nhắn cho gia đình được viết trước mặt cảnh sát và rằng chính ông ta tự nguyện thừa nhận tội lỗi trước các bằng chứng không thể chỗi cãi. Ông ta xin lỗi gia đình và một phần nội dung tin nhắn được truyền thông Nga khuếch trường thành chủ đề nhằm bôi nhọ chính quyền Ukraina, có vẻ như cảnh sát ép buộc ông ấy nhận tội. Tôi không xem Truyền hình Nga nhưng điều họ làm thường là có mục đích đặc biệt để chống Ukraina”, – ông Abroskin tuyên bố.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề