Cơ quan điều tra đã lột mặt nạ và bắt giữ kẻ sát hại người luật sư bảo vệ nhân quyền Irina Nozsrovska mà chúng tôi đã đưa tin trước đó. Nhà báo Aider Muzhdabayev viết thông báo trên trang Fb. >>Facebook

Bà Irina Nozdrovska – một người bảo vệ nhân quyền bị sát hại >>

“Tôi không thích những tin tức chưa được kiểm tra, nhưng trong trường hợp này thì tôi liều đưa tin mà tôi nhận được một cách không chính thức về điều tra vụ sát hại nhà bảo vệ nhân quyền, luật sư Irina Nozdrovska vì xét thấy xã hội rất quan tâm vụ án này.

Như những người trong cơ quan điều tra vụ án cho tôi biết thì kẻ giết người đã lộ diện. Anh ta là người nhân thân gần gũi của tên tội phạm từng đâm chết em gái bà Irina Nozdrovska bằng xe hơi mà sau đó nhờ sự kiên nhẫn của bà mà hắn đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như người ta kể cho tôi thì nghi phạm đã thừa nhận giết hại nhà bảo vệ nhân quyền vào ngày hôm qua (7 tháng 1) dưới áp lực của các bằng chứng của cơ quan điều tra cảnh sát quốc gia trong những ngyaf gần đây, ông Muzhdabayev viết.

Nhà báo Muzhdabayev cho biết thêm rằng ông không thể khẳng định thông tin này hoàn toàn chắc chắn, “bởi vì không có khả năng kiểm tra thôn tin từ nhiều nguồn”.

Lưu ý rằng, bà Irina Nozdrovska đã bỏ ra nhiều nỗ lực để điều tra vụ xe hơi cán chết em gái nhưng người lái xe không bị khởi tố do có quan hệ nhân thân với trưởng tòa án huyện Vysgorodskiy. Kết quả cuối cùng là lái xe tuy bị tòa sơ thẩm truy tố nhưng sau đó lại được tòa phúc thẩm trả hồ sơ lại tòa sơ thẩm.

Sự kiện tiếp theo là bà Irina Nozdrovska, một luật sư, nhà bảo vệ nhân quyền đã bị sắt hại và ném xác xuống sông. Vụ án đã gây chấn động dư luận xã hội vì tính chất nghiêm trọng của nó là chà đạp lên công lý.

Về sau cơ quan cảnh sát đã có thông báo chính thức thông qua tuyên bố của phó cảnh sát trưởng Abroskin:

Cảnh sát quốc gia đã phục hồi được tiến trinh các sự kiện liên quan ới vụ giết hại luật sư Nozdrovska vào ngày 29 tháng 12 năm 2017. Điều này cho cảnh sát cơ sở bắt giữ kẻ nghi phạm giết người.

Sử dụng toàn bộ các dữ liệu thu được, các phwng tiện kỹ thuật, thẩm vấn các lái xe và những người đi Metro từ bến “Geroyev Dnipro” tới Demidova chúng tôi đã hoàn toàn dựng lên bức tranh từ 17 giờ tới 18 giờ. Vì vậy các nhà điều tra đã quyết định… bắt giữ nghi phạm”, – phó trưởng cảnh sát quốc gia Ukraina Abroskin nói.

Bộ trưởng nội vụ Avakov đã khẳng định thông tin nói trên và phê phán báo chí gây nghi ngờ việc bắt giữ kẻ nghi phạm.

Tuy nhiên danh tính của nghi phạm không được nêu ra. Các hành động điều tra-tố tụng vẫn còn tiếp tục.

Nguồn: fakty

»Cùng chủ đề