Nhằm mục đích phát huy tốt nhất sức mạnh tập thể, khuyến khích mọi người chung tay xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Kharkov luôn đoàn kết, trong sạch và vững mạnh, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã chính thức mời Hội đồng hương các tỉnh cử đại diện của mình tham gia Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ 7 sắp tới, cùng với các tổ chức hội đoàn khác trong cộng đồng.

Chủ trương nói trên đã được Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa phổ biến tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng, diễn ra chiều 17/4/2018, với sự tham gia của đại diện các tổ chức hội đoàn và Hội đồng hương các tỉnh đang hoạt động tại Kharkov.

Theo lời ông Trần Đức Tựa cho biết, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã lên kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 7 của Hội, kết hợp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov (1998-2018), dự kiến vào ngày 25 tháng 5 năm 2018, tại Nhà hàng Thăng Long.

Theo quyết định của lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, việc bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 7 của Hội sẽ có nhiều thay đổi so với các kỳ Đại hội trước. Để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, số lượng thành viên Ban chấp hành nhiệm kỳ tới sẽ được nâng lên đến 21 người (từ trước đến nay là 15), là những cá nhân tiêu biểu được các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng đề cử. Thủ tục bầu Ban chấp hành cũng thay đổi cơ bản – sẽ sử dụng hình thức biểu quyết (hiệp thương) thay cho bỏ phiếu bầu cử như vẫn làm tại các kỳ Đại hội trước đây, do các thành viên Ban chấp hành đã được các tổ chức hội đoàn chọn và giới thiệu, nên việc bầu cử tại Đại hội trở nên không cần thiết.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhấn mạnh, lãnh đạo cộng đồng đánh giá cao hoạt động của các Hội đồng hương các tỉnh, đồng thời ghi nhận tinh thần xây dựng của các Hội đồng hương, được thể hiện qua việc tham gia tích cực các hoạt động chung do Đại sứ quán và Hội người Việt Nam phát động trong vài năm gần đây. Sự ra đời và hoạt động của các Hội đồng hương các tỉnh trong thời gian vừa qua phù hợp với nguyện vọng chính đáng của các thành viên trong cộng đồng và góp phần không nhỏ giữ vững sự bình yên, ổn định của cộng đồng ta tại Kharkov, giúp cho đời sống tinh thần của bà con thêm sôi nổi trong điều kiện kinh doanh tại đất nước bạn gặp nhiều khó khăn.

Lời mời của lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đối với Hội đồng hương các tỉnh xuất phát trên tinh thần trách nhiệm trước tương lai của cộng đồng chung, với mong muốn hoạt động của cộng đồng người Việt tại Kharkov luôn đạt được kết quả tốt đẹp trong thời gian tới, đồng thời cũng nhằm nâng cao vai trò và vị thế của các tổ chức hội đoàn đối với bà con cộng đồng.

Lời mời các tổ chức hội đoàn cử đại diện tham gia Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ 7 là hoàn toàn cởi mở, việc tham gia hay không tham gia, do Ban chấp hành các tổ chức hội đoàn tự quyết định.

Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đề nghị các Hội đồng hương và các tổ chức khác trong cộng đồng triển khai thảo luận chủ trương trên đây của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và đưa ra quyết định của mình trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng tư.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov hy vọng các tổ chức hội đoàn sẽ lựa chọn được những người đại diện xứng đáng của mình, có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và nhiệt huyết, để giới thiệu vào Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ tới, cùng tham gia với Hội chia sẻ, gánh vác công việc chung của cộng đồng.

Tuần tin quê hương

»Cùng chủ đề