Thông tin này được nhà tuyên truyền trên kênh truyền hình “Rossia” Solovyov đánh giá: “Giờ đây chúng ta không phải tìm chế tài để đáp trả đũa nữa mà là cần phải tìm cách để phát triển kinh tế nước nhà”.

Gói các chế tài hà khắc chống lại Liên bang Nga sẽ là khốc liệt nhất trong toàn bộ lịch sử các biện pháp của Washington đối với chính sách hiếu chiến của Kremlin trên thế giới.

Tác giả dự luật chống Nga thượng nghị sỹ Lindsey Gramm >>

Một trong những tác giả của dự luật về gia tăng khốc liệt các chế tài chống Nga là thượng nghị sỹ Lindsey Gramm thông báo rằng, gói chế tài mới chống Nga sẽ khốc liệt nhất trong toàn bộ lịch sử, báo “Dialog.UA” đưa tin.

“Chế độ chế tài hiện nay không thể kiềm chế nước Nga can thiệp vào bầu cử (bổ sung vào quốc hội, -nd) ở Mỹ trong năm 2018 này”, – thượng nghị sỹ Gramm nhận xét.

Theo lời ông Gramm thì những chế tài mới là những hạn chế kinh tế cho phép Mỹ đạt được sự chấm dứt các cuộc tấn công Cyberattack vào hạ tầng cơ sở của Mỹ mà nước Nga thực hiện. Đồng thời các chế tài mới chấm dứt vĩnh viễn tính tích cực của Kremlin ở Syria.

“Các chế tài và các biện pháp trong dự án luật này là khốc liệt nhất trong số các chế tài từng đã áp dụng từ trước tới nay”, – thượng nghị sỹ Gramm nhấn mạnh.

Lưu ý rằng, luật của Mỹ với các chế tài chưa từng có đã viết xong. Trước đó EU cũng đã áp chế tài chống 6 Cty của Nga có liên quan xây dựng cầu Kerchenskiy với Crimea của Ukraina.


Đáng lưu ý là những chế tài mới sẽ rất nặng nề cho Kremlin. Chúng tiên liệu hạn chế nợ quốc gia của Nga và các dự án năng lượng, điều tra quy mô lớn tệ nạn tham nhũng và các vụ tham nhũng liên quan trực tiếp tổng thống Nga và các quan chức Kremlin, kiểm tra các vấn đề Nga chi tiền cho chủ nghĩa khủng bố, vv… Theo các chuyên gia đánh giá chỉ riêng các chế tài về nợ quốc gia cũng sẽ “chôn vùi tới cùng đồng rúp Nga”.

Nguồn: Dialog.ua

»Cùng chủ đề