Cháy lớn đã xảy ra tại chợ đầu mối Sindika ở phía tây bắc ngoại ô Moscow, Nga. Khoảng 55.000m2 của chợ này đã chìm trong lửa, khói đen bốc lên cuồn cuộn.

Hình: Itar-Tass – Cháy Trung tâm vật liệu xây dựng Sindik ở Moskva, diện tích 55 ngàn m2 >>

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên vào chiều 8/10. Cơ quan xử lý các tình huống khẩn cấp cho hay, 3.000 người đã phải sơ tán. Ít nhất một người bị thương vì ngạt khói, người đứng đầu cơ quan các vấn đề khẩn cấp vùng Moscow Sergey Poletykin cho hay.

Itar-Tass dẫn lời các nhân chứng nói, có nhiều tiếng nổ lớn phát ra và dường như là do ô tô đậu dưới tầng hầm phát nổ.

Một khu vực rộng lớn ở tây bắc Moscow bị bao trùm trong khói đen. 3 trực thăng chở 230 tấn nước đã được phái đi dập lửa.

Ít nhất 400m2 nhà của khu chợ đã đổ sập.

Được biết, tại chợ Sindika có 1.200 cửa hàng trên diện tích 130.000m2.

  • Đêm qua (8/10), đã xảy ra vụ cháy lớn ở khu chợ “Temernik” tại thành phố Rostov-on-Don, hãng “Interfax” dẫn nguồn tin từ Trung tâm xử lý tình trạng  khẩn cấp miền Nam nước Nga cho biết. Chợ “Temernik” tại thành phố Rostov-on-Don là một trong những khu chợ hàng hóa lớn nhất miền Nam nước Nga, nơi có bán nhiều hàng quần áo, giày dép rẻ tiền. Diện tích cháy 6 ngàn mét vuông >>

Cháy lớn ở khu chợ "Temernik" tại thành phố Rostov-on-Don

Chợ "Temernik" tại thành phố Rostov-on-Don là một trong những khu chợ hàng hóa lớn nhất miền Nam nước Nga, nơi có bán nhiều hàng quần áo, giày dép rẻ tiền. Đêm qua (8.10.2017) vào khoảng 21:08 ngọn lửa bùng lên trong 1 quầy hàng sau đó, đám cháy lan tới các tòa nhà khác. Hình ảnh từ camera trên cao cho thấy vụ chạy rất to. Nhiều bà con tiểu thương buôn bán tại đây đã cố gắng chuyển những tài sản, hàng hóa ra khỏi chợ ở những gian hàng ngọn lửa chưa lan tới.

Опубліковано Báo Nga 9 жовтня 2017 р.

  • nguồn: Hoài Linh//Vietnamnet.net
  • PS: Điều khó hiểu là hai chợ lớn nhất lại cùng bị cháy trong một ngày và cơ quan điều tra hiện chưa có công bố phương án về nguyên nhân vụ cháy.
»Cùng chủ đề