Bộ chỉ huy ATO cho thấy những bức ảnh hủy hoại tại những điểm nóng của ATO như Avdeyevka, Toretsk và Novomikhailovka sau những cuộc pháo kích bằng cối và pháo cỡ lớn. Ngoài cối 120ly và 82ly bộn đánh thuê của Nga cò sử dụng súng phóng lựu, xe bọc thép BMP và súng máy.

Số dân thường và quân nhân Ukraina chốt tại những nơi này cũng tăng lên qua từng ngày…

  • Trong khi đó Nga tiếp tục chuyển vũ trang vào Donbass, trong đó có 702 xe tăng hiện đại đã sẵn sàng giao chiến. Xố xe tăng này nhiều hơn cả Đức và Anh cộng lại. Ông Evgeny Marchuk nói trên truyền hình “Kênh 5”. Con số 702 xe tăng là tuyệt đối chính xác và có ba loại tăng đã sẵn sàng chiến đấu. Các hệ thống tên lửa khác nhau, pháo nòng, pháo tên lửa và cối – tất cả các loại pháo nay là trên 1000 chiếc, ông Marchuk nói.
  • Trong tháng gần đây người Nga không còn pháo kích kiểu hỗn loạn nữa, mà phảo kích cụ thể, – ông Marchuk nói. Hơn thế, theo lời ông Nga sử dụng Ukraina như là một thao trường để thử nghiệm vũ khí. Chẳng hạn đối với một số đơn vị chiến đấu điện tử. Ông Marchuk thông báo rằng Nga đã thiết lập ở Donbass hai tập đoàn quân vào khoảng 32-36 ngàn binh sỹ mà lãnh đạo là đại diện của Bộ tổng tham mưu quân đội Nga. Thêm vào đó là 3-6 ngàn là các sỹ quan chuyên nghiệp không đeo lon, hàm gì cả.

Nguồn: fakty.ictv.ua

»Cùng chủ đề